Chủ đề nóng

86 học sinh ở Thanh Hóa nhập viện sau tiêm vaccine Covid-19 ổn định dần sức khoẻ

Quang Thanh Thứ năm, ngày 02/12/2021 07:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau ngày đầu tiên tỉnh Thanh Hóa triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh (lứa tuổi 15-18 tuổi), tại huyện Hoằng Hóa đã ghi nhận 86 học sinh có phản ứng sau tiêm, phải nhập viện để theo dõi sức khỏe.
Bình luận 0

Đêm 1/12, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sau khi được chăm sóc y tế, hiện sức khỏe và tâm lý của 86 em bị phản ứng đã ổn định. 

Các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Hoằng Hóa sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe cho các em học sinh, bảo đảm an toàn cao nhất.

Theo kế hoạch, trong hai ngày đầu tháng 12, huyện Hoằng Hóa tổ chức chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 cho gần 7.000 học sinh ở độ tuổi từ 15 đến dưới 18 tuổi tại 37 xã, thị trấn.

Sau ngày tiêm đầu tiên, huyện này ghi nhận 86 học sinh có phản ứng sau tiêm, phải nhập viện theo dõi. Theo đó, những học sinh này có biểu hiện phổ biến là buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh nên nhà trường, gia đình đã đưa các em đến ngay các cơ sở y tế gần nhất.

Cụ thể, có 38 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa (thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa), 44 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến (xã Hoằng Ngọc), 4 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng (xã Hoằng Quỳ).

86 học sinh ở Thanh Hóa nhập viện sau tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 1.

Trong 2 ngày đầu tháng 12, tỉnh Thanh Hoá đồng loạt triển khai tiêm 117.000 liều vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho trẻ từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Ảnh: CDC Thanh Hóa

Được biết trong 2 ngày 1 và 2/12, tỉnh Thanh Hoá đồng loạt triển khai tiêm 117.000 liều vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho trẻ từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. 

Trước khi tiêm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá tập huấn, hướng dẫn nhân viên y tế về an toàn tiêm chủng cho trẻ em, đặc biệt lưu ý vấn đề phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ.

Đây là ngày đầu tiên Thanh Hóa triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ.

Tuần trước, Thanh Hóa đã xảy ra sự cố phản ứng sau tiêm vaccine Vero Cell tại Công ty Giày Kim Việt ở huyện Nông Cống, hơn 70 công nhân phải nhập viện cấp cứu, 4 người sau đó tử vong.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến sự việc...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem