Chủ đề nóng

9 ứng viên chức Vụ phó Bộ Nội vụ, 7 người là nữ

Nguyên Phương Thứ ba, ngày 28/11/2017 19:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 9 ứng viên dự tuyển chức danh Phó vụ trưởng Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức và Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Nội vụ), có 7 ứng viên là nữ, chỉ có 2 ứng viên là nam. Trong đó, thí sinh cao tuổi nhất là 48 tuổi, nhỏ nhất 37 tuổi.
Bình luận 0

Bộ Nội vụ chuẩn bị thi tuyển Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức và Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ Bộ Nội vụ, danh sách 9 thí sinh dự thi vào 2 chức danh: Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức viên chức và Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, có 4 thí sinh dự tuyển chức danh Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, 5 ứng viên còn lại thi vào chức danh Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

Trong đó, 4 ứng viên dự tuyển chức danh Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế đều là cán bộ của Vụ này. Trong đó, có 1 chuyên viên cao cấp và 3 chuyên viên chính. Còn với chức danh Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, có tới 4/5 ứng viên là chuyên viên chính của vụ này. Chỉ duy nhất 1 ứng viên là chuyên viên chính của Vụ Tổ chức biên chế.

7/9 thí sinh ứng tuyển chức Phó Vụ trưởng của Bộ Nội vụ là nữ giới.

Một điểm đáng chú ý khác là có 7/9 thí sinh là nữ giới. Đó là các ứng viên: Nguyễn Thu Hoài, Tô Thị Linh, Lê Thị Kim Oanh, Phạm Thu Hằng, Hoàng Kim Thủy, Nguyễn Thị Kim Thảo và Trần Thị Liên Hương.

Trong số các thí sinh này, thí sinh cao tuổi nhất là bà Lê Thị Kim Oanh sinh năm 1969 (48 tuổi). Còn thí sinh ít tuổi nhất là ông Trần Trung Kiên (37 tuổi). 7 thí sinh còn lại từ 42 - 47 tuổi.

Trước đó, tháng 10.2017, Bộ Nội vụ đã ban hành kế hoạch thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương tại một số đơn vị thuộc Bộ với 2 đợt thi. Đợt 1, diễn ra trong năm 2017, thi tuyển các chức danh Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức. Đợt 2, diễn ra năm 2018, thi tuyển các chức danh phó vụ trưởng các vụ: Chính quyền địa phương; Pháp chế; Tiền lương; một Phó viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước; một Phó chánh Văn phòng Bộ và một Phó chánh Thanh tra Bộ.

Bộ Nội vụ là đơn vị thứ 2 của Trung ương tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp vụ sau khi Ban Tổ chức TƯ thi tuyển và chọn được 3 Vụ trưởng: Vụ Chính sách cán bộ, Vụ Cơ sở Đảng và Vụ Tổ chức điều lệ vào đầu tháng 10.2017.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem