Chủ đề nóng

95% sinh viên Đại học Văn Hiến ra trường có việc làm

Quốc Hải Thứ tư, ngày 31/10/2018 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên tục nâng cao chất lượng đào tạo, năm học 2018, Trường ĐH Văn Hiến thu hút được hơn 2.500 tân sinh viên, tăng khoảng 33% so với năm học trước; tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành với mức lương cao hằng năm luôn đạt trên 95%...
Bình luận 0

PGS.TS Trần Văn Thiện, Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Hiến cho biết, số lượng sinh viên đăng ký theo học tại trường ngày càng tăng, năm 2018, nhà trường thu hút được 2.500 sinh viên, tăng 33% so với năm học trước. Trong quá trình học tập, sinh viên ĐH Văn Hiến luôn đạt được thành tích cao với những giải thưởng lớn từ các cuộc thi từ bên ngoài với số bài nghiên cứu khoa học được khen thưởng lên đến 100 bài.

Đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo trao tặng Bằng khen cho Ban Giám hiệu Nhà trường.

“Năm học vừa qua, số bài báo của giảng viên nhà trường được đăng trên tạp chí quốc tế là 17 bài, trong đó có 6 bài đạt chuẩn ISI và SCOPUS. Các bài báo trong nước có chỉ số ISSN là 40 bài và 58 bài được đang trên tạp chí khoa học của trường được tính điểm ISBN”, PGS.TS Trần Văn Thiện, tự hào.

Cũng theo báo cáo từ Trường ĐH Văn Hiến, tính đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã liên kết được với hơn 40 đơn vị quốc tế và đã đưa hơn 150 sinh viên ra nước ngoài học tập theo các chương trình liên kết. Trong khi đó, ở trong nước, Nhà trường cũng đã ký kết với hơn 200 doanh nghiệp thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau để giúp sinh viên cọ sát với môi trường làm việc thực tế, nâng cao cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Hiệu trường Nhà trường – PGS. TS Trần Văn Thiện đánh trống khai giảng năm học mới.

Đặc biệt, vài năm trở lại đây, Trường ĐH Văn Hiến liên tục tuyển chọn thêm  nhiều giảng viên người nước ngoài đạt chuẩn trình độ để tham gia giảng dạy trực tiếp tại một số ngành đào tạo theo đúng tiêu chuẩn quy định.

“Với nỗ lực không ngừng để mang đến nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp, hiện tại sinh viên nhà trường được các doanh nghiệp săn đón với tỷ lệ trên 95% có việc làm đúng chuyên ngành với mức thu nhập khá cao”, ông Thiện thông tin.

Đại diện các doanh nghiệp trao tặng học bổng.

Dịp này, ĐH Văn Hiến cũng tổ chức “Ngày hội sinh viên HEDU” với chương trình đặc sắc, hấp dẫn với nhiều giải thưởng như: xe máy Yamaha Sirius, Laptop Dell, Laptop HP... và cũng là dịp để sinh viên nhà trường cùng cựu sinh viên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, săn học bổng... Đặc biệt, tổng số tiền học bổng nhận được từ các doanh nghiệp tại ngày hội này lên tới gần 4 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem