Chủ đề nóng

Ả Rập Saudi chặt đầu nhiều tù nhân tới mức thiếu… đao phủ

Thu Hương - The Sun Thứ hai, ngày 29/04/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin được đưa ra sau vụ việc 37 người bị hành quyết đẫm máu trong cùng một ngày tại Ả Rập Saudi vào tuần trước.
Bình luận 0

Một đao phủ Arab Saudi "khoe" thanh gươm của mình.

Chính quyền Ả Rập Saudi đang xử tử nhiều tù nhân bằng hình thức chặt đầu tới mức phải đăng tuyển thêm một đội ngũ đao phủ mới.

Thông tin tuyển dụng được đăng trên cổng việc làm dịch vụ dân sự của Arab Saudi. Công việc này không yêu cầu bằng cấp đặc biệt. Các đao phủ có trách nhiệm chính là “thi hành phán quyết xử tử”.

Ả Rập Saudi là một trong những quốc gia có tỷ lệ xử tử tù nhân cao nhất thế giới. Nghi phạm bị kết tội khủng bố, giết người, cưỡng hiếp, trộm cướp, mua bán ma túy đều đối mặt với án tử hình.

Một tù nhân Ả Rập Saudi bị chặt đầu.

Từ đầu năm 2014 tới nay, quốc gia này đã xử tử 600 tù nhân. Tính riêng trong năm 2018, hơn 140 người đã bị xử tử tại quốc gia này. Phần lớn bị chặt đầu bởi đao phủ mang một thanh kiếm cong rất lớn gọi là sulthan.

Người bị kết tội bị dẫn tới một quảng trường, bị buộc quỳ xuống trước đao phủ rồi bị xử tử công khai.

Số liệu cho thấy hơn 170 người dự đoán sẽ bị chặt đầu tại Arab Saudi trong năm nay – con số kỷ lục trên thế giới trong thời hiện đại. Các nhóm vì quyền con người đã thu thập số liệu về số người bị xử tử tại Arab Saudi từ đầu những năm 2000. Con số này có xu hướng gia tăng theo các năm.

Trong một vụ việc gần đây, 37 tù nhân Ả Rập Saudi đã bị chặt đầu vào ngày 23/4 do bị kết tội khủng bố. Một người trong đó bị đóng đinh do phạm tội vô cùng nghiêm trọng. Các thi thể sau đó được đặt ở nơi công cộng để làm gương cho những người khác.

Vụ việc đánh dấu số người bị xử tử lớn nhất trong cùng một ngày tại Ả Rập Saudi kể từ sau vụ hành quyết ngày 2/1/2016, khi 47 người bị hành quyết vì phạm tội liên quan tới khủng bố.

Ả Rập Saudi chặt đầu 37 công dân trong một ngày, một người bị đóng đinh

Ả RẬp Saudi thông báo đã thi hành án tử hình với 37 công dân chỉ trong một ngày, sau khi những người này bị kết tội khủng...

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem