• Từ sự việc 18.000 chai tương ớt Chinsu bị thu hồi tại Nhật Bản do không ghi nhãn phụ đầy đủ và có chứa acid benzoic – phụ gia không được phép cho vào tương ớt ở Nhật. Các chuyên gia cho rằng, đây là bài học về việc nghiên cứu và tìm hiểu về quy định các phụ gia được phép sử dụng, cũng như việc ghi nhãn mác cần được tuân thủ nghiêm ngặt khi doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào các thị trường xuất khẩu mới.
  • Liên quan đến việc hơn 18 nghìn chai tương ớt Chinsu bị nhà chức trách Nhật Bản thu hồi do chứa phụ gia thực phẩm chưa được kiểm định sử dụng, chuyên gia hóa học nhận định, chất này đã và đang được sử dụng rộng rãi.