Acid hữu cơ
-
Cây lá lụa là cây gỗ ưa sáng, ưa ẩm, có thể chịu được ngập úng theo mùa (kể cả nước mặn). Vì thế, thường thấy cây dại này mọc ở bờ suối, bờ kênh rạch hoặc ở nơi đất trũng trong thung lũng. Cây lá lụa ra lá non có vị chua được dùng làm rau để ăn sống, thường ăn với lẩu mắm.
-
Ông Nguyễn Nam (56 tuổi, phường 7, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) trồng 1.000m vuông phúc bồn tử (có người gọi là trái mâm xôi) trong nhà kính sau đó liên kết với doanh nghiệp đưa khách du lịch vào tham quan, ăn thử rồi mua sản phẩm với giá 400.000 đồng/kg.
-
Chất béo dư thừa không chỉ là “hung thủ” gây béo phì mà còn là tác nhân của rất nhiều bệnh