-
Ớt bột là một loại gia vị được sử dụng rất nhiều trong các quán ăn, cửa hàng, gia đình. Vì là gia vị nên lượng sử dụng lượng rất ít khiến nhiều người không chú ý để những tác hại của việc sử dụng những sản phẩm ớt bột kém chất lượng, không đảm bảo VSATTP.
-
Thời gian qua dư luận xôn xao trước thông tin ớt bột bán trên thị trường TP.HCM bị nhiễm nấm mốc Aflatoxin gây nguy hiểm cho người tiêu dùng. Để làm sáng tỏ vấn đề này, Bộ NNPTNT đã cử đoàn thanh tra, kiểm tra và xác nhận: 95/262 mẫu ớt bột có nhiễm Aflatoxin.
-
Bà Lê Thị Hồng Hảo – Viện trưởng Viện kiểm nghiệm Vệ sinh ATTP Quốc gia cho rằng, người dân không nên sử dụng các sản phẩm bị mốc, vì có thể bị nhiễm Aflatoxin, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu sử dụng thức ăn có Aflatoxin với hàm lượng cao còn có thể gây ung thư.
-
Về 48 mẫu ớt khô nhiễm độc tố aflatoxin được tìm thấy ở chợ khu vực phía Nam, ngày 21.12, PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm (Đại học Bách Khoa Hà Nội) cho biết, độc tố aflatoxin có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc gây ung thư gan, ruột.