ẩm thực Hà Nội
-
Vào những ngày gió lạnh của cuối thu, đầu đông Hà Nội thì bánh đúc nóng đậm đà, mềm dẻo, lạ miệng chắc chắn là lựa chọn lý tưởng hoàn hảo để lót dạ sau mỗi chiều lang thang phố xá.
-
Vào mỗi buổi sáng, gần như góc phố nào tại Hà Nội cũng có một thúng xôi đông khách, bán từ 6h đến 9h là hết hàng, với mức giá khoảng 10.000 đồng.
-
Những quán bún ốc giản dị, gồm hai món bún ốc nóng và nguội với bún trắng, vài con ốc béo, giòn, miếng cà chua, chút hành, tía tô và nước dùng chua thanh, vậy mà thu hút được rất nhiều thực khách.
-
Bánh chim cò hay còn gọi là con giống bột là loại bánh thủ công được nặn từ bột gạo tẻ là một loại đồ chơi rất thú vị của trẻ em trong mỗi dịp Tết trung thu xưa.
-
Ở Hà Nội xưa, nhất là những con phố buôn bán sầm uất, người ta có thói quen ăn quà từ sáng đến tối. Mỗi độ cuối thu, biết bao thức quà ngon xuất hiện, gợi nhớ ký ức thân thương.
-
Dù mới chỉ xuất hiện chưa lâu, món mực khổng lồ đúng kiểu Hồng Kông đang gây sốt trên đường phố Hà Nội và được cư dân mạng cực kỳ chú ý.
-
Những ngày Hà Nội nắng nóng, bạn hãy thưởng thức các món mát lạnh như chè, kem dừa, tào phớ, hoa quả dầm để giải nhiệt. Những thứ rất thân quen với giới trẻ Hà Thành.
-
Trứng cút lộn được bao bọc bởi lớp sốt đặc sệt, sóng sánh ngấm đượm vị sốt chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay... chính là một sự kết hợp hương vị vô cùng tuyệt vời mà giới trẻ Hà thành thích thú.
-
Bún ốc nguội không xì xụp bát nước nóng hổi, chỉ đơn giản là vài con ốc to được luộc chín, thả vào bát nước chan chấm bún; bún riêu cua với vị cua đồng thanh mát…là những món ăn được nhiều người lựa chọn để đánh bay cơn nắng nóng kỷ lục ở Hà Nội.
-
Tô cháo nóng hổi, đặc sánh với vị ngọt thơm của thịt cá, thơm dìu dịu của rau thì là khiến nhiều thực khách đến quán cháo cá có thâm niên hơn 20 năm ở Hàng Bông đều cảm thấy hài lòng.