ẩm thực Hà Nội
-
Những món ăn dân dã từ cua, ốc luôn có sức hấp dẫn thực khách trên cả nước, đặc biệt trong những ngày mùa đông ở Hà Nội.
-
Tô bún mọc dọc mùng không chỉ đơn giản là bún và mọc mà còn có sự biến tấu đa dạng theo nhu cầu của thực khách như bún sườn mọc, bún lưỡi mọc, bún mọc tiết…
-
Lẩu ốc, lẩu vịt om sấu, lẩu riêu với vị chua hấp dẫn đều là món ngon được người Hà Nội yêu thích trong ngày nắng.
-
Những quán bún chả lâu đời có thâm niên ít nhất 20 năm ở Hà Nội với cách tẩm ướp thịt đậm đà, cách pha chế nước dùng theo bí quyết gia truyền đã "níu chân" bất kỳ thực khách nào.
-
Bí quyết của quán bún ốc ngon 37 tuổi đời ở Hà Nội của cô Lan khá đơn giản với những nguyên liệu truyền thống như nước hầm, ốc, chuối, đậu, tất cả đều tươi ngon và đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh. Chính điều đó đã níu chân những người sành ăn ở Hà thành suốt nhiều năm qua.
-
Hà Nội được vào danh sách những địa chỉ ăn ngon thế giới trong cuốn cẩm nang ẩm thực "Food Trails" của Lonely Planet, trong đó giới thiệu món phở, bún chả.
-
Cắn một miếng bánh, vị ngậy của kê quyện với vị bùi của đậu xanh cùng chút ngọt từ đường kính tan ra trong miệng. Bánh đa kê ngon nhất là lúc vừa làm xong, bởi chỉ độ dăm mười phút, bánh đa sẽ ỉu và dai nhách.
-
Phở gà, miến lươn và cháo trai nóng hổi, là những món bạn có thể thưởng thức khi lang thanh Hà Nội vào ngày thu se lạnh.
-
Bún ốc, bún riêu, bún chả, bún thang… là những món bún bạn không nên bỏ lỡ khi “lòng vòng” phố cổ.
-
Nằm ngay đầu phố ngõ Huyện với những chiếc ghế nhựa nhỏ vừa dùng làm ghế, vừa làm bàn, quán ăn vỉa hè nơi đây nổi tiếng với món cháo sườn và trở thành tụ điểm đông đúc mỗi chiều của khu phố cổ Hà Nội.