ẩm thực việt nam
-
Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm 2023 tổ chức tại Cần Thơ quy tụ khoảng 200 nghệ nhân tham gia trổ tài làm các loại bánh dân gian, với khoảng 300 gian hàng. Ban tổ chức kỳ vọng sẽ đón 1 triệu khách tham dự.
-
"Bạn không thể đến thăm Việt Nam mà không nếm thử các món ăn", Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đăng tải trên Twitter ngày 16/4, trong khuôn khổ chuyến công du đến Việt Nam đầu tiên của ông trên cương vị Ngoại trưởng Mỹ.
-
Ban đầu chỉ bán tại nhà và đạp xe đi rao dọc đường, dần dần gia đình chị Phương tự mở quán, phục vụ món xôi khúc được nhiều thực khách Hàn Quốc yêu thích.
-
Chỉ trong 3 ngày, tiệm nước mía của một người Việt tiêu thụ 1,5 tấn mía. Nhiều người Hàn và người Việt xa quê yêu thích món nước uống này.
-
Từ món phở nước truyền thống, nhiều món ăn khác được sáng tạo ra và giúp hương vị phở trở nên đa dạng, phong phú.
-
Lẩu thả thực ra ban đầu có tên gỏi thả. Người Phan Thiết có món đặc sản gỏi cá rất đặc biệt, với 2 cách ăn, là ăn khô và có nước. Món gỏi cá nhưng ăn có nước sốt được gọi là gỏi thả, và sau này biến tấu thành lẩu thả.
-
Việc đưa bát phở Việt vươn tầm, không đơn thuần là giới thiệu món ăn tiêu biểu của Việt Nam mà còn gửi gắm tới bạn bè 5 châu về tinh hoa văn hóa và con người của dải đất chữ S.
-
Lễ hội tổ chức từ ngày 30-3 đến 2-4 tại Nhà văn hóa Thanh niên, TP.HCM. Du khách sẽ được thỏa sức khám phá thiên đường ẩm thực những món ngon từ bánh mì.
-
Phở là một món ăn không thể bỏ qua mỗi khi nhắc tới ẩm thực Việt Nam. Vậy nguyên liệu bí mật nào sẽ giúp làm nên bát phở được khen ngợi "ngon nhất Việt Nam"? Dưới đây là bài viết của CNN về món ăn nổi tiếng toàn cầu.
-
Trong kho tàng ẩm thực Việt Nam, món cuốn luôn hấp dẫn bởi sự đa dạng, phong phú không chỉ từ việc kết hợp nguyên liệu, các thành phần tôm, thịt,... mà còn sự thơm ngon của nước chấm. Không khó để thưởng thức món cuốn tại bất cứ đâu khắp 3 miền Tổ quốc.