ẩm thực việt
-
Rất giống, nên khá nhiều người còn lộn giữa con cua đồng với rạm. Nhưng tô bún rạm - còn khá hẻo tiếng trong làng ẩm thực Việt, lại chẳng mấy giống món bún riêu cua từ Nam chí Bắc.
-
Mặc dù sống ở "thiên đường món ăn vặt", nhưng nhiều du khách Hàn Quốc khi đi du lịch ở Việt Nam cũng phát cuồng với các món ăn của Việt Nam không thua kém người Việt. Thậm chí, rất nhiều đồ ăn Việt được bán online hay tại các hệ thống bán lẻ của Hàn Quốc như siêu thị, cửa hàng tiện lợi…
-
"Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực Đồng Nai năm 2020" là cơ hội hiếm hoi trong năm, để các doanh nghiệp quảng bá, tiếp cận khách hàng cho mùa kinh doanh cuối năm. Nhưng lễ hội chưa khai mạc, thì doanh nghiệp lại tiếp tục đối diện nỗi lo mới.
-
Đặc sản bánh Việt rất nhiều loại và kiểu dáng, hương vị khác nhau, dưới đây là những loại bánh lá nổi tiếng trong ẩm thực Việt.
-
Tại Thủ đô Tokyo của Nhật Bản hiện nay không khó để tìm một nhà hàng Việt Nam, khi thành phố này hiện có tới hàng trăm nhà hàng Việt trải rộng khắp nơi.
-
Không chỉ có bánh kem trà sữa trân châu, pizza phiên bản trân châu trà sữa mà mới đây chị em còn cao hứng tạo ra bánh su kem trà sữa phô mai trân châu.
-
Lấy cảm hứng từ phim “A trip to the moon” (1902) với ước mơ chinh phục mặt trăng của con người, bánh su “Fly me to the moon” mang lại trải nghiệm mới lạ từ hình thức đến hương vị.
-
Ngày 5.7.2018, tại Khách sạn Crowne Plaza, Tp La Hay, Hà Lan, đã diễn ra Lễ Khai mạc Ngày Ẩm thực Việt Nam.
-
Từ con ốc quắn bắt được nơi đồng ruộng, ao hồ, người xứ Nghệ có nhiều cách chế biến khác nhau, món nào cũng hấp dẫn và mang hương vị riêng. Nhưng đặc biệt đơn giản trong chế biến mà chẳng kém phần thơm ngon là món ốc quắn nấu chuối.
-
Chỉ cần nhìn thấy hình ảnh của những bông hoa dại bên đường, thế hệ 8X, 9X cũng đã thấy tuổi thơ dữ dội. Hiện nay, dù chúng đã trở thành "huyền thoại" nhưng vẫn khiến chúng ta bâng khuâng khi nhớ về.