ăn chay đúng cách
-
Với tên gọi ban đầu là "hủ tiếu chay xóm Giá", phố ẩm thực chay tại quận 11, thu hút khách Sài Gòn và khách thập phương bởi hương vị truyền thống lâu đời của những tiệm chay đã tồn tại hơn 40 năm.
-
Mộc nhĩ là thực phẩm lành tính và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng cũng có lúc nó gây họa vì sự chủ quan của chính bạn trong chế biến món ăn.
-
Thực tế hiện nay ngày càng có khá nhiều người ăn chay. Tuy nhiên, việc ăn chay không đúng cách sẽ dễ dẫn đến sự thiếu hụt nhiều chất cần thiết cho sức khỏe.
-
Món đậu phụ ngon và dễ ăn, nhưng ăn không đúng cách, kết hợp thực phẩm sai, hay ăn nhiều đậu phụ để thay rau, thịt... đều bất lợi cho sức khỏe.
-
Đậu phụ (đậu hũ) là món ăn được nhiều người lựa chọn. Món này vừa lành tính vừa rẻ, chế biến được nhiều món ăn. Tuy nhiên, nếu ăn phải đậu phụ chứa thạch cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, hành vi làm tổn hại sức khỏe của người dùng này cũng sẽ bị xử lý theo quy định.
-
Để ăn kiêng đúng cách thì cùng với việc hạn chế ăn thịt, bạn phải chủ động bổ sung đạm từ các nguồn thực vật. Ăn các loại thực vật cung cấp chất đạm sau thường xuyên giúp hỗ trợ giảm cân tốt hơn.
-
Không ít người mang trong mình khối u, bệnh ung thư và cả những em nhỏ bị ung thư cũng được gia đình chỉ cho ăn gạo lứt muối mè, không ăn thịt cá… với quan niệm như vậy khối u sẽ tự "chết" vì bị bỏ đói. Liệu đây có phải cách hay để chữa trị ung thư?
-
Củ lạc được người Trung Quốc gọi là “củ trường sinh". Theo các chuyên gia nghiên cứu, củ lạc bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất nên tốt cho sức khỏe, được dùng khá phổ biến trong bữa cơm gia đình.
-
Tỏi ngâm dấm được dùng nhiều trong bữa ăn gia đình. Tỏi ngâm dấm có tác dụng tốt với sức khỏe, luôn được các nhà khoa học đánh giá cao.
-
Ăn chay có thể hiểu là chỉ ăn những loài thảo mộc như hoa quả, rau; không ăn những món thuộc các loài động vật như thịt, cá, tôm, cua, sò, ốc...