Chủ đề nóng

Ấn Độ điều máy bay chiến đấu áp sát biên giới Trung Quốc lúc căng thẳng gia tăng

Thứ năm, ngày 14/05/2020 08:43 AM (GMT+7)
Ấn Độ điều máy bay chiến đấu áp sát Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai quốc gia.
Bình luận 0
Ấn Độ điều máy bay chiến đấu áp sát biên giới Trung Quốc lúc căng thẳng gia tăng - Ảnh 1.

Máy bay chiến đấu Ấn Độ.

Không quân Ấn Độ đã điều máy bay chiến đấu đến biên giới sát Trung Quốc sau khi các máy bay trực thăng của quân đội Trung Quốc đang phát hiện bay gần không phận Ấn Độ vào tuần trước, hãng tin Ấn Độ ANI ngày 14/5 đưa tin.

Biên giới tranh chấp được gọi là the Line of Actual Control (LAC) trải dài hơn 2.500 dặm. LAC, chạy qua các vùng lãnh thổ bao gồm khu vực Kashmir đang tranh chấp, là điểm mâu thuẫn giữa hai quốc gia trong nhiều thập kỷ và gây ra một cuộc chiến ngắn vào năm 1962.

Cầu vượt quân sự là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự bất mãn đang gia tăng giữa hai siêu cường thế giới sau khi các cuộc giao tranh nổ ra ở khu vực cuối tuần qua.

Theo Hindustan Times, 4 binh sĩ Ấn Độ và 7 lính Trung Quốc bị thương và có tới 150 nhân viên quân sự đã tham gia vào vụ việc ở bang Sikkim phía đông bắc.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết: Hành vi hung hăng của hai bên dẫn đến thương tích nhỏ cho quân đội.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc từ chối thừa nhận sự cố được báo cáo và khẳng định họ đã duy trì liên lạc và phối hợp chặt chẽ trên các kênh hiện có, đồng thời cho biết quân đội Trung Quốc đã liên tục duy trì hòa bình và yên tĩnh tại các khu vực biên giới của họ.

Tuấn Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem