Chủ đề nóng

Ấn Độ: Kinh ngạc khi thấy báo đen cực kỳ quý hiếm lộ diện

Chủ nhật, ngày 02/08/2020 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhiếp ảnh gia nghiệp dư gần đây đã chụp lại khoảnh khắc con báo đen quý hiếm uống nước trong ao và rình mồi, thu hút sự chú ý đặc biệt.
Bình luận 0

Báo đen do đột biến sắc tố lộ diện tại khu bảo tồn ở Ấn Độ.

Theo Daily Mail, Abhishek Pangis, một sinh viên kỹ thuật đến từ Pune, bang Maharashtra, đã có 40 phút theo dõi con báo đen cực kỳ quý hiếm.

Pangis ghi hình con báo đen quý hiếm trong khu bảo tồn Radoba. Trong các bức ảnh, con báo di chuyển từ bụi rậm tới một ao nước để giải tỏa cơn khát. Trong những tháng hè năm nay, nhiệt độ ở khu bảo tồn có thể lên tới 45 độ C.

Con báo uống nước ở ao giữa trời nắng và rình mồi.

Sinh viên 23 tuổi nói mình hoàn toàn ‘kinh ngạc” khi nhìn thấy báo đen. Sau khoảng 10 phút, Pangis nhận ra mình là người duy nhất trong đoàn tham quan có máy ảnh, liền chụp lại các bức ảnh trên.

“Tôi cảm thấy may mắn khi có thể theo dõi nó suốt 40 phút. Tôi quan sát nó uống nước trong ao, đánh dấu lãnh thổ, rình mồi ", Pangis nói.

Báo đen là sinh vật rất hiếm khi xuất hiện ngoài tự nhiên.

Bộ lông màu đen của con báo là kết quả do melanin, sắc tố màu đen phát triển mạnh ở da và lông do một đột biến gene lặn. Báo đen ở châu Á và châu Phi thuộc loài báo hoa mai còn báo đen ở châu Mỹ là báo đốm.

Hồi tháng 2.2019, nhiếp ảnh gia người Anh Burrad-Lucas cũng bắt gặp báo đen ở Kenya, châu Phi. Ở thời điểm đó, đây là con báo đen lần đầu tiên lộ diện ở lục địa này suốt 100 năm qua.

>

Đăng Nguyễn - Daily Mail
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem