ăn gỏi
-
Nhiều người Việt thích ăn các món đặc sản gỏi, tái hay tiết - huyết động vật mà không biết nguy cơ nhiễm bệnh từ các món ăn này là rất cao.
-
61 người dân phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn tiệc cưới tại một làng quê ở Thừa Thiên - Huế.
-
Thời tiết nắng nóng khiến món gỏi cá trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên món ăn này tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhẹ thì ngộ độc, nặng thì ung thư đường mật.
-
Sinh ra và lớn lên trên miền biển Xuyên Mộc (Bà Rịa- Vũng Tàu). Xa quê đã lâu, nay tôi mới có dịp trở lại quê nhà, trước là thăm lại quê hương, sau là có dịp thưởng thức món gỏi cá trích nổi tiếng...
-
Chớm thu, khi những cánh đồng lúa chín vàng, cá đồng theo nước ra mương về sông suối. Lượng cá còn lại tụ về những vũng nước đọng trên mặt ruộng, người lớn, trẻ em chỉ việc mang thau, chậu ra đồng rẽ lúa bắt cá.
-
Giữa chốn thị thành, mỗi khi được ăn gỏi rau muống, những người con xa quê lòng chợt nâng khuâng, hiện lên hình ảnh thửa rau xanh mướt phơi mình trong nắng trưa hè.
-
Món gỏi cá mè dân dã đậm chất quê lại kinh tế bởi giá cá mè rẻ hơn so với các loại cá khác nên nó đã trở thành món khoái khẩu của dân sành nhậu.
-
Những người thường xuyên ăn nem chua, ăn gỏi hoặc ăn thịt lợn nấu chưa chín rất dễ mắc bệnh giun xoắn - một bệnh truyền nhiễm do ấu trùng giun xoắn truyền từ lợn, hoặc chuột sang người, chủ yếu qua đường tiêu hoá.