An toàn thực phẩm cuối năm
-
Ổn định chăn nuôi thời gian tới là nhiệm vụ đang đặt ra đối với ngành nông nghiệp Hà Nội. Điều này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm nguồn cung thịt gia súc, gia cầm cho thị trường Hà Nội dịp cuối năm, nhất là Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
-
Hiện nay, các tỉnh, thành phố, trong đó có Hà Nội đang tập trung tái đàn vật nuôi để đủ nguồn cung phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân như thời tiết diễn biến bất thường, kiểm soát vận chuyển khó khăn nên nguy cơ bùng phát dịch bệnh gia súc, gia cầm dịp cuối năm là rất lớn.
-
Trước nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng lương thực, thực phẩm tăng đột biến dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới, chính quyền TP. Hà Nội và TP.HCM đã yêu cầu ngành chức năng và các địa phương có giải pháp bình ổn giá, không để thiếu hàng và kiên quyết xử lý đối với hàng giả, hàng kém chất lượng.
-
Hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL đã có chiều hướng giảm về số vụ, nhưng hình thức ngày càng tinh vi. Chính vì vậy, các tỉnh cần nêu cao quyết tâm tuyên chiến “vấn nạn” này.
-
Sự việc nhiều chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hòa Bình bị phạt do vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ thời gian qua cho thấy, đã đến lúc việc sản xuất và kinh doanh thực phẩm phải hướng đến sự bài bản.