-
Nhu cầu thực phẩm tươi sống luôn tăng cao mỗi dịp Tết, do đó các chị em nội trợ cần tỉnh táo khi mua sắm để đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm cho các thành viên.
-
Để bữa ăn an toàn cho gia đình trong ngày Tết, tránh bị ngộ độc, nên chọn thực phẩm tươi sống, kiểm tra hạn sử dụng.
-
Ông Nguyễn Văn Việt (ảnh) - Chánh Thanh tra Bộ NNPTNT chia sẻ với NTNN về những trọng tâm hoạt động thanh tra an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018.
-
Thanh tra Bộ NNPTNT cho hay, người tiêu dùng đang rất lo ngại các chất phụ gia, gia vị kém chất lượng, thậm chí nhiễm chất gây ung thư sẽ được bán tràn lan tại các chợ truyền thống và các điểm nhỏ lẻ. Vì vậy, thời điểm Tết Nguyên đán, lực lượng thanh tra liên ngành sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất kinh doanh chất phụ gia, gia vị.
-
Theo Bộ NNPTNT, trong năm 2017, việc kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP) có nhiều cách làm mới, chuyển từ hình thức thanh tra định kỳ theo kế hoạch sang thanh tra đột xuất giúp phát hiện nhiều sai phạm hơn, chặn đứng tiêu cực mới phát sinh.
-
Các đoàn thanh tra có nhiệm vụ kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội, theo quy định của pháp luật.