Chủ đề nóng

Anh: 3.200 người khỏa thân sơn xanh đi trên phố

Trà My - Express Thứ hai, ngày 11/07/2016 09:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là một dự án hướng tới danh hiệu Thành phố văn hóa của Anh trong năm 2017.
Bình luận 0

Hàng nghìn người khỏa thân để tham gia một dự án nghệ thuật ở Anh

Cuối tuần qua, khoảng 3.200 người đến từ 20 quốc gia đã tham dự vào một dự án ở thành phố Hull, hạt Yorkshire, nước Anh, chụp ảnh khỏa thân ở những địa điểm nổi tiếng của thành phố.

Nghệ sĩ Spencer Tunick người Mỹ khởi xướng dự án nghệ thuật kì quái này và nó trở thành một trong những sự kiện khỏa thân lớn nhất ở Anh.

Tunick nói: “Dự án The Sea of Hull là một trong những chương trình thú vị nhất mà tôi đã từng thực hiện. Mục đích của nó là pha trộn vẻ đẹp di sản của một thành phố ven biển và bối cảnh đô thị hiện đại.”

Họ chụp ảnh tại những địa điểm nổi tiếng của thành phố Hull

 “Thật tuyệt vời khi nhìn hàng nghìn người ở mọi lứa tuổi, chiều cao, cân nặng, được sơn màu và đi qua nhiều con phố. Tôi thực sự mong chờ đến buổi triển lãm đầu năm 2017 để trưng bày tác phẩm hoàn thành của mình”.

Hàng nghìn người tình nguyện tham gia đều được sơn 4 tông màu xanh khác nhau. Sau sự kiện, nhiều người tham gia đã phải đạp xe về và dùng những chiếc hộp để che thân.

Có nhiều người phải dùng hộp che thân trên đường về nhà

Dự án được bảo trợ bởi bảo tàng Ferens Art Galley và sẽ trở thành điểm sáng ở đây khi thành phố Hull trở thành Thành phố văn hóa của Anh trong năm tới.

Martin Green, giám đốc của chương trình Thành phố văn hóa của Anh 2017 cho biết: “Spencer Tunick là nghệ sĩ đầu tiên được công bố thực hiện một dự án nghệ thuật của chúng tôi”.

Dự án là một phần của chương trình Thành phố văn hóa của Anh năm 2017 tới

“Nhóm của bảo tàng Ferens Art Gallery đã làm việc rất chăm chỉ để mang những nghệ sĩ tầm cỡ thế giới đến với Hull trước khi thành phố được công nhận là thành phố văn hóa của Anh”.

“Đây là một cơ hội tuyệt vời cho người dân và khách quốc tế được tham gia vào các sự kiện chuẩn bị trước năm 2017. Tôi rất mong chờ các hình ảnh cuối cùng của Tunick ở bảo tàng trong năm tới tại một cuộc triển lãm."

Người tham gia đến từ 20 quốc gia trên thế giới

Họ sẽ được sơn 4 tông màu xanh trên người để chụp ảnh

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem