Chủ đề nóng

Anh: Bắt được cá hồi khổng lồ dài gần 1m

Quang Minh – Daily Mail Thứ tư, ngày 26/10/2016 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cần tới 15 phút vật lộn, thủng hai cái lưới và rất nhiều công sức bỏ ra để cần thủ nước Anh chinh phục được con cá hồi đạt kỉ lục cân nặng.
Bình luận 0

Michael bên chiến lợi phẩm nặng 15kg.

Michael Mitchell đã bắt được con cá lớn nhất cuộc đời mình và cũng là cá hồi nặng nhất nước Anh. Con cá này có lẽ được nuôi ở một trang trại cá, trốn thoát ra ngoài hồ nước trước khi đạt được kích thước không tưởng 15 kg và dài 96 cm.

Ban đầu, cần thủ chỉ hy vọng bắt được cá hồi 5kg nhưng con “thủy quái” còn nặng gấp 3 lần ước tính. Kỉ lục trước đây thuộc về một cần thủ với chiến lợi phẩm nặng 14kg đạt được năm 2003.

Con cá dài gần 1m.

Michael từ vùng Lanarkshire bắt được con cá hồi khổng lồ trong chuyến du ngoạn về Perthshire. Nơi đây là địa điểm sinh sống của hàng vạn con cá hồi nâu.

Một chuyên gia sau khi đo đạc khẳng định con cá hồi đã sống được 5 năm. Hiện con cá đang được đặt trong tủ đông để chờ Ủy ban Kỉ lục câu cá Anh xác nhận. Tim Knight, biên tập viên tờ Anglers Mail nói: “Một con cá khủng khiếp. Đây là huyền thoại của các kỉ lục”.

Chuyên gia khẳng định con cá trốn thoát khỏi một trang trại cá.

Cá hồi chỉ nặng được 3 kg nếu sống ở tự nhiên và tối đa 10 kg nếu nuôi ở các trại cá. Chúng là loài ăn tạp và rất được ưa chuộng ở các quốc gia phương Tây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem