Chủ đề nóng

Ảnh, clip: Cá chết ngửa bụng trắng hồ công viên Yên Sở

Ngọc Hải Thứ hai, ngày 19/08/2019 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày qua tại công viên Yên Sở (Hà Nội), cá chết trắng hồ, bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến người dân và du khách đến vui chơi vô cùng khó chịu.
Bình luận 0

Mấy ngày qua, khu vực hồ điều hòa thuộc công viên Yên Sở liên tục tiếp diễn tình trạng cá chết hàng loạt.

Công viên Yên Sở là công viên thuộc dạng lớn nhất Hà Nội có tổng diện tích hơn 300 ha, tọa lạc tại cửa ngõ phía Nam và được ví như lá phổi xanh của thủ đô Hà Nội. Thế nhưng thời gian gần đây, theo phản ánh của người dân, công viên hồ điều hòa Yên Sở có hiện tượng cá chết hàng loạt.

Hồ ở đây có tổng diện tích là 168 ha, có chức năng là hồ điều hòa nước mưa và nước thải, khi mưa thì sẽ mở đập để nước dồn về. Các hồ ở đây chỉ có cá tự nhiên hoặc khi mưa to khiến mực nước dâng cao, tràn hồ thì cá từ cá hồ xung quanh nuôi thả sẽ tràn về.

Người dân sống gần khu vực hồ không khỏi kinh hãi trước cảnh tượng ô nhiễm. Cá chết hàng loạt, trôi nổi lềnh phềnh và dạt vào 1 góc trong hồ, nước hồ đen xì và đóng váng.

Mùi tanh nồng, hôi thối bốc lên nồng nặc, khiến người dân và du khách đến tham quan cảm thấy buồn nôn khiếp sợ khi mới đến cổng công viên.

Anh Nguyễn Hữu Ngọc, bảo vệ ở công viên Yên Sở cho biết, tình trạng cá chết tại hồ đã xảy ra khá lâu và bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến cho du khách và người dân không chịu nổi. "Tôi làm việc tại đây, hàng ngày phải chịu mùi hôi thốc bốc lên cũng không có cách nào để tránh khỏi nên đành phải sống chung với mùi hôi khó chịu này. Du khách đến công viên chơi ngửi thấy mùi hôi tanh thế này người ta đi hết", anh Ngọc cho biết.

"Tình trạng cá chết có lẽ do nước thải của thành phố thải xuống hồ và mưa lên là cá sẽ chết, mỗi lần chết khá nhiều và lần nào cũng tình trạng hôi thối", anh Ngọc nói tiếp.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, vào chiều ngày 18/8 nhiều công nhân đã có mặt tại hồ nước trong công viên Yên Sở để vớt cá chết tránh tình trạng cá chết phân huỷ gây ô nhiễm nguồn nước.

Đây là nơi nhiều gia đình chọn đến vào cuối tuần để thư giãn và cắm trại nhưng sau nhiều hôm cá chết gây mùi khó chịu nhiều gia đình vừa đến đã phải vội vàng đi. "Gia đình tôi đến đây vui chơi vào cuối tuần nhưng ngửi mùi cá rất khó chịu và nồng nặc nên gia đình chúng tôi phải di chuyển cách xa hồ nước để cho con cái chơi một chút rồi về", anh Đạt, một du khách chia sẻ.

Người dân đi bộ xung quanh hồ phải bịt kín khẩu trang để giảm mùi hôi thối nồng nặc từ cá chết.

Cá đã chết lâu ngày, nhiều con đã bị phân huỷ, ruồi nhặng bâu kín và có dòi đục khoét.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem