Chủ đề nóng

Ảnh, clip: Hồ công viên 300 tỷ bốc mùi, dân Thủ đô nói gì?

Ngọc Hải Thứ bảy, ngày 01/06/2019 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công viên hồ điều hoà Nhân Chính, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang rơi vào tình trạng ô nhiễm, nước đổi màu, bốc mùi hôi thối.
Bình luận 0

Clip: Người dân phản ánh về mùi hôi bốc ra từ hồ điều hòa công viên Thanh Xuân.

Công viên Hồ điều hoà Nhân Chính nằm trên địa bàn 2 quận Cầu Giấy và Thanh Xuân. Công trình có diện tích đất rộng hơn 13 ha, tổng vốn hơn 298,7 tỷ đồng với nguồn đầu tư từ ngân sách. Công viên được xây dựng và chia thành 2 khu chức năng gồm hồ điều hòa diện tích khoảng 8 ha và phần hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh, đường dạo 5,23 ha. Bên cạnh đó là các công trình phụ trợ như quảng trường phục vụ nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí, lễ hội, thể thao ngoài trời, nhà thuyền, bến tàu.

Tuy nhiên, sau nhiều thời gian chậm tiến độ, đến tháng 9/2018, công viên mới chính thức được đưa vào sử dụng. 

Những ngày nắng nóng, nước hồ cạn trơ đáy, lộ ra nhiều bèo và rác thải.Nhiều thường thường xuyên đi bộ tại đây cho biết gần một năm từ khi khánh thành, hồ điều hòa Nhân Chính không được nạo vét và vệ sinh nên ô nhiễm. Rác thải gồm túi nylon, xốp, bát hương… nổi đầy mặt nước làm ảnh hưởng đến cảnh quan của công viên.

Nước thải đen xì được thải trực tiếp xuống hồ.

Theo quan sát của PV, tại khu vực cửa cống xả, nước thải tù đọng không có lối thoát trở thành nơi ruồi muỗi sinh sản và phát triển.

Nước hồ cũng cạn khá nhiều, trong lòng hồ mọc rất nhiều cây, cỏ dại, bèo và rất nhiều rác thải. Xung quanh hồ có xuất hiện nhiều dòng nước thải màu đen rỉ ra từ miệng cống xả chảy trực tiếp xuống hồ khiến mặt nước nơi đây trở nên ô nhiễm.

Công viên đã bố trí người trông coi khu vực lên xuống hồ và đặt biển cảnh báo.

Những ngày qua bảo vệ và nhiều công viên vệ sinh môi trường đã vớt bèo, rác thải từ lòng hồ lên bờ. Tuy nhiên, mùi hôi thối vẫn không thuyên giảm.

Nơi đây được xây dựng với kỳ vọng tạo nên một không gian xanh, với diện tích rộng lớn và trở thành “lá phổi” của cả khu vực. Tuy nhiên, gần 1 năm trở lại đây, tình trạng ô nhiễm diễn ra ngày càng tăng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem