ẢNH: Hà Nội hòa bình qua con mắt của các chính khách nước ngoài

Thứ hai, ngày 29/04/2019 11:08 AM (GMT+7)
Nhiều lãnh đạo các cường quốc trên Thế giới dạo quanh bờ hồ Gươm, phố cổ Hà Nội và có nhiều trải nghiệm thú vị.

anh: ha noi hoa binh qua con mat cua cac chinh khach nuoc ngoai hinh anh 1

Tháng 5.2016, cựu Tổng thống Mỹ Brack Obama thăm chính thức Việt Nam. Sau các cuộc gặp gỡ thượng đỉnh, ông đến một quán bún chả trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) để thưởng thức món ăn truyền thống của Việt Nam. 

anh: ha noi hoa binh qua con mat cua cac chinh khach nuoc ngoai hinh anh 2

Cựu Tổng thống Mỹ gọi 2 suất bún chả và 2 chai bia để cùng ăn với đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain. Ông còn mua thêm 4 suất để mang về khách sạn, kịch bản ông Brack Obama ăn bún chả được giữ kín suốt 1 năm, sau đó mới được công bố. Ảnh: Nhà Trắng.

anh: ha noi hoa binh qua con mat cua cac chinh khach nuoc ngoai hinh anh 3

Tháng 9.2016, cựu Tổng thống Pháp Francois Hollande tới thăm phố cổ Hà Nội cùng 9 cựu sinh viên học ở Pháp, trong đó có Giáo sư Ngô Bảo Châu. Ông đi bộ đến một quán cà phê và vào trong trò chuyện với các cựu sinh viên.

anh: ha noi hoa binh qua con mat cua cac chinh khach nuoc ngoai hinh anh 4

Ông vui vẻ trò chuyện cùng du khách nước ngoài trên phố cố Hà Nội.

anh: ha noi hoa binh qua con mat cua cac chinh khach nuoc ngoai hinh anh 5

"Hà Nội hiện nay có nhiều địa điểm văn hóa chung rất thú vị của hai nước. Phố phường Hà Nội cũng có nhiều nét giống Pháp và tôi có cảm tưởng như đang ngồi trong một quán cà phê trên đường phố Paris", cựu Tổng thống Pháp nói và bày tỏ hy vọng "các bạn giữ gìn nét bản sắc này". Sau đó, ông đi bộ đến đình Kim Ngân.

anh: ha noi hoa binh qua con mat cua cac chinh khach nuoc ngoai hinh anh 6

Giữa năm 2016, ngoại trưởng Mỹ John Kerry đi dạo quanh hồ Hoàn Kiếm. Ông cũng tranh thủ trả lời phỏng vấn phóng viên của NBC News.

anh: ha noi hoa binh qua con mat cua cac chinh khach nuoc ngoai hinh anh 7

Ngoại trưởng John Kerry tỏ ra thân thiện với người dân xung quanh. Ông Kerry đã 3 lần đến Việt Nam trên cương vị Ngoại trưởng Mỹ.

anh: ha noi hoa binh qua con mat cua cac chinh khach nuoc ngoai hinh anh 8

Tháng 3.2018, Thủ tướng Cộng hòa Pháp Edouard Philippe có những phút thư giãn dạo quanh phố đi bộ hồ Gươm và thăm Văn Miếu. Cùng đi với Thủ tướng Pháp có Chủ tịch UBND Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung.

anh: ha noi hoa binh qua con mat cua cac chinh khach nuoc ngoai hinh anh 9

Trên đường đi dạo, Thủ tướng Pháp bất ngờ được một họa sĩ trẻ ký họa bức chân dung, ông vui vẻ đón nhận món quà này. Ông Edouard Philippe thích thú khi chứng kiến các hoạt động ngoài trời của người dân trên phố đi bộ hồ Gươm.

anh: ha noi hoa binh qua con mat cua cac chinh khach nuoc ngoai hinh anh 10

Một thành phố khác ở Việt Nam cũng được nhiều chính khách quan tâm và thường xuyên dạo phố là TP Hồ Chí Minh. Tháng 11.2017, Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngồi quán cà phê vỉa hè, trước đó ông thăm Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM và giao lưu với sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Lê Hiếu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem