Chủ đề nóng

Anh nông dân Sài thành làm giàu từ "trang trại" nuôi loài kêu rỉ rả

Trần Đáng Thứ tư, ngày 14/08/2019 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong một phút bị hấp lực từ nông nghiệp, anh chủ thầu xây dựng Trần Văn Hùng (ấp 2, xã Đông Thạnh, Hóc Môn, TP.HCM) quyết định xây nông trại nuôi dế giữa phố.
Bình luận 0

Anh Hùng cho biết, trước đây anh là thầu xây dựng, trong một lần mua dế đen về cho chim ăn, số dế còn dư đã sinh sản rất nhanh. Thấy vậy, anh nảy sinh ý định nuôi dế, không chỉ phục vụ giới chơi chim mà còn để bán cho thương lái làm thực phẩm. Gần đây anh chuyển hẳn sang nghề nuôi dế. Với khoảng 100m2 đất phố, anh cho vây xung quanh bằng bạt nhựa, rồi bỏ 30 triệu đồng vốn mua thùng nhựa và vật liệu khác làm nông trại nuôi dế. Hiện, trại của anh có khoảng 30 thùng nhựa (mỗi thùng 1.000l) dùng làm chuồng cho dế.

Anh Hùng cho rằng, nuôi dế không khó nhưng cần phải siêng năng dọn dẹp vệ sinh chuồng trại, cũng như cẩn thận giữ độ ẩm hợp lý khi ấp trứng dế. Trong ảnh: anh Hùng đang chuẩn bị cho tổ trứng dế ấp.

Ngoài thức ăn là bã đậu và bã hèm, anh Hùng còn đi lấy cây khoai mì về cho dế ăn để tăng độ tươi cho dế.

Thời gian gần đây thức ăn làm bằng côn trùng đang được giới sành ăn ở TP khá chuộng do "độc, lạ". Hiện, trại nuôi dế của anh Hùng đã xuất bán dế tuy số lượng chưa nhiều.

“Hiện, tôi chủ yếu bán dế cho một doanh nghiệp ở Long An làm thực phẩm với giá từ 70.000-120.000 đồng/kg, dế cho chim ăn từ 50.000 đồng-70.000 đồng/kg. Nhìn chung, đầu ra tương đối khả quan”, anh bộc bạch.

Theo ông Đinh Văn Liêm (bên phải)-Chi hội trưởng Chi hội nông dân ấp 2 cho biết, mô hình nuôi dế trong phố tận dụng diện tích hẹp của anh Hùng rất đáng quan tâm. Nếu mô hình nuôi dế này phát huy hiệu quả, ông sẽ vận động triển khai nhân rộng trong bà con nông dân nhằm tìm kiếm hướng đi mới phù hợp với nông nghiệp đô thị mà ngành nông nghiệp TP đang triển khai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem