Chủ đề nóng

Anh: Trộm đột nhập vào nhà lấy cắp ô tô chỉ với 60 giây

Huy Phong (Theo Daily Mail) Thứ hai, ngày 16/10/2017 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai tên trộm đã lấy cắp chiếc ô tô đắt tiền trong vòng chưa đầy 60 giây bằng cách sử dụng thiết bị đặc biệt để vượt qua hệ thống an ninh.
Bình luận 0

Đoạn video mới được đăng tải do camera giám sát ghi lại cho thấy hai tên trộm đã sử dụng một thiết bị đặc biệt để mở cửa và khởi động động cơ của chiếc xe BMW ngay trước cửa nhà chủ. Sự việc xảy ngày 10.10 tại khu phía bắc của thành phố London, Anh.

Nạn nhân giấu tên cho biết ông đã mua chiếc ô tô được hơn 1 tháng trước khi bị trộm đánh cắp.

“Tôi đang ngủ trong phòng, thì nghe thấy tiếng động cơ. Biết ai đó lấy chiếc xe của mình, tôi chạy ra cửa sổ. Khi tôi xuống dưới nhà, chiếc xe đã biến mất”, nạn nhân cho biết.

Chỉ trong vòng 1 phút, hai tên trộm đã đột nhập vào nhà và biến mất cùng chiếc xe đắt tiền. Nạn nhân cho biết một người hàng xóm của ông cũng lấy cắp chiếc BMW tương tự.

Các chuyên gia cho biết nghi phạm dường như đã khai thác điểm yếu của hệ thống an ninh không chìa khóa của phương tiện. Hệ thống này cho phép cửa ô tô mở không cần bấm nút và động cơ khởi động không cần mở khóa điện.

Sử dụng các thiết bị có thể mua được trên mạng, các tên trộm phóng đại tín hiệu giữa hệ thống điều khiển từ xa và ô tô. Kỹ thuật này đánh lừa phương tiện "nghĩ" rằng chủ nhân đang ở gần và tự động mở cửa ra.

Mỹ: Đột nhập bảo tàng đánh cắp não người bán trên mạng

Một thanh niên Mỹ 23 tuổi bị buộc tội đột nhập vào một bảo tàng y học và đánh cắp não người được bảo quản tại...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem