Ảnh: Vườn hoa hướng dương độc nhất vô nhị ở Hoàng thành Thăng Long

Thứ tư, ngày 20/02/2019 14:46 PM (GMT+7)
Không cần đi đâu xa, cánh đồng hoa hướng dương rộng 5.000 m2 nằm giữa khuôn viên Hoàng thành đang bắt đầu bung nở khiến nhiều người mê mẩn, tìm đến chiêm ngưỡng và tranh thủ lưu lại những khung hình.

anh: vuon hoa huong duong doc nhat vo nhi o hoang thanh thang long hinh anh 1

Nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, vườn hoa hướng dương tại Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về mỗi tuần để vui chơi, hòa mình với thiên nhiên, chụp ảnh...

anh: vuon hoa huong duong doc nhat vo nhi o hoang thanh thang long hinh anh 2

Được biết, mục đích của Ban quản lý di tích Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội khi trồng những vườn hoa hướng dương này nhằm tạo thêm cảnh quan, không gian mới và điểm nhấn cho du khách tham quan vào dịp đầu Xuân.

anh: vuon hoa huong duong doc nhat vo nhi o hoang thanh thang long hinh anh 3

Hai thửa hoa được trồng song song với đường Hoàng Diệu và Nguyễn Tri Phương, tạo điểm nhấn trên quảng trường dẫn vào Đoan Môn.

anh: vuon hoa huong duong doc nhat vo nhi o hoang thanh thang long hinh anh 4

Chị Nguyễn Thị Lan Ngọc (Cầu Giấy - Hà Nội) cho hay: "Không cần tới Nghệ An hay đâu xa xôi, hiện tại ở Hà Nội đang có vườn hoa hướng dương rộng đẹp, cả gia đình tôi đã cùng một số gia đình bạn bè, người thân về đây thăm quan".

anh: vuon hoa huong duong doc nhat vo nhi o hoang thanh thang long hinh anh 5

Không chỉ hút người dân trong nước, vườn hoa hướng dương đặc biệt này còn khiến nhiều du khách nước ngoài quan tâm, tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đẹp tại đây.

anh: vuon hoa huong duong doc nhat vo nhi o hoang thanh thang long hinh anh 6

Những nữ du khách nước ngoài thích thú tạo dáng, chụp ảnh với hoa hướng dương.

anh: vuon hoa huong duong doc nhat vo nhi o hoang thanh thang long hinh anh 7

Để lưu lại khoảnh khắc tuyệt đẹp với hoa hướng dương, giờ đây các bạn trẻ không cần phải đi ra khỏi nội thành Hà Nội mà vẫn có bộ ảnh ưng ý để "sống ảo".

anh: vuon hoa huong duong doc nhat vo nhi o hoang thanh thang long hinh anh 8

Ong mật cũng tìm đến "thưởng hoa".

anh: vuon hoa huong duong doc nhat vo nhi o hoang thanh thang long hinh anh 9

Công nhân chăm sóc hoa cho biết, cánh đồng hoa hướng dương được trồng cách đây hơn 3 tháng. Hoa bắt đầu nở rộ cách đây một tuần, từ đó, lượng khách đổ về đây dã ngoại, ngắm hoa, chụp ảnh bắt đầu đông lên, đặc biệt vào những ngày nghỉ, cuối tuần.

anh: vuon hoa huong duong doc nhat vo nhi o hoang thanh thang long hinh anh 10

Theo đại diện trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long, vườn hoa hướng dương tại khu di tích nhằm tạo một điểm nhấn, thu hút du khách nhân dịp đầu năm. Hoa hướng dương có sức sống tốt và mang ý nghĩa tốt đẹp, hướng về mặt trời.

anh: vuon hoa huong duong doc nhat vo nhi o hoang thanh thang long hinh anh 11

Những bông hoa hướng về cột cờ Hà Nội.

anh: vuon hoa huong duong doc nhat vo nhi o hoang thanh thang long hinh anh 12

Thay vì phải lặn lội hàng trăm cây số đến tận Nghệ An để thăm thú cánh đồng hoa hướng dương, người dân Thủ đô có thể thỏa sức chụp ảnh, thả dáng với vườn hoa hướng dương tuyệt đẹp nằm giữa khuôn viên của Hoàng thành Thăng Long Hà Nội.

Cao Oanh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem