Chủ đề nóng

Ảnh-clip: Không còn cảnh giẫm đạp lên nhau khi xin ấn đền Trần

Hoàng Thành-Tuấn Anh Thứ bảy, ngày 11/02/2017 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
5h sáng 11.2 (tức 15 tháng Giêng âm lịch), hàng nghìn du khách tập trung tại sân đền Thiên Trường để chờ mua ấn đền Trần (TP.Nam Định, tỉnh Nam Định). Năm nay, Ban tổ chức phát ấn sớm hơn 30 phút so với năm trước, buổi phát ấn diễn ra suôn sẻ sau thời gian đầu hỗn loạn.
Bình luận 0

Rạng sáng 11.2, hàng nghìn người dân xếp hàng đợi đến giờ nhận ấn. Dòng người xếp hàng trật tự, nối tiếp nhau đứng trước hai nhà nhà Giải Vũ đền Thiên Trường...

5h sáng, Ban tổ chức bắt đầu phát ấn, tại khu vực đền Thiên Trường, thỉnh thoảng trong đám đông lại phát ra tiếng la ó, gắt gỏng thất thanh bởi người dân chen lấn, xô đẩy. Điều này khiến lực lượng an ninh làm việc khá vất vả. Tuy nhiên, sau khi trấn an được người dân, mọi người bắt đầu theo thứ tự "hết lần đến lượt" vào nhận ấn.

Các cụ cao niên là những người phát ấn, họ từ chối nhận tiền, những người muốn nhận ấn chỉ cần "công đức" tùy tâm, ít nhất 20.000 đồng/ấn.

Buổi phát lễ diễn ra suôn sẻ, nhiều người dân phấn khởi sau khi nhận được ấn đền Trần.

Xếp hàng từ 12h đêm 10.2, chị Lương Thị Liên đến từ TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, chị năm nay có con trai chuẩn bị thi đại học nên năm nay chị đến đền Trần từ sớm dâng lễ và thức trắng đêm xin ấn mong cháu đỗ đạt thành tài.

Tại khu vực bàn ghi công đức trong đền Trùng Hoa, người dân mua lại ấn đền Trần của một vị cao niên với giá 20.000 đồng/ấn.

 Cháu nhỏ này xếp hàng tại đền Trùng Hoa để xin ấn cho bố.

Sau khi xin được ấn, người dân gấp cẩn thận cho vào phong bao. Trong ảnh: Vợ chồng anh Phạm Minh Đức (Mỹ Đức, Hà Nội) thức trắng đêm để xin ấn cho gia đình và người thân.

Chỉ hơn 1 giờ phát ấn, tại ba khu vực phát ấn, người dân đã vãn.

Sau khi xin được ấn, người dân đến trước cổng đền dâng hương, chắp tay khấn bái vái vọng vào trong.

Xin ấn trong trật tự tại đền Trần. Clip: Tuấn Anh - Linh Trang

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem