Chủ đề nóng

ASIAD 18: Gặp võ sĩ chủ nhà, pencak silat Việt Nam nhận kết cục khó chịu!

Hoàn Minh Thứ hai, ngày 27/08/2018 16:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay, võ sĩ Nguyễn Ngọc Toàn đã bước vào trận chung kết đối kháng hạng 60-65kg nam gặp Pratama Candra (Indonesia). Không có bất ngờ nào xảy ra khi võ sĩ chủ nhà là người bước lên bục cao nhất.
Bình luận 0

Trước thềm ASIAD 18, khi trao đổi cùng Dân Việt, chuyên gia Nguyễn Hồng Minh - nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao, Tổng cục TDTT đã dự đoán: 

"Pencak silat của ta và Indonesia đều mạnh và nhiều lần ta đã thắng họ. Tuy nhiên, giải năm nay được tổ chức ở xứ vạn đảo nên yếu tố trọng tài vốn rất cảm tính ở môn võ này không thể không tính đến".

Thực tế, trong ngày hôm nay, pencak silat có mặt ở 3 trận chung kết nhưng đều thua Indonesia.

Võ sĩ pencak silat Nguyễn Ngọc Toàn mang về tấm HCB thứ 3 trong ngày cho TTVN sau khi thua VĐV chủ nhà trong trận chung kết chiều nay. Ảnh: Zing

Chung kết đôi nam biểu diễn quyền, bộ đội Trần Đức Danh – Lê Hồng Quân (562 điểm) nhận HCB, thua xa điểm của Jampil - Hendy (Indonesia, HCV với 580 điểm).

Nội dung biểu diễn quyền đồng đội nam, Vũ Tiến Dũng – Nguyễn Xuân Thành, Lưu Văn Nam cũng chỉ có HCB khi đạt số điểm 450. HCV thuộc về Nugraha-Sani-Mubarok (Indonesia, 465 điểm).

Niềm hy vọng "trả nợ" dồn vào Nguyễn Ngọc Toàn trong trận chung kết hạng 60-65kg nam gặp Pratama Candra (Indonesia). Dù rất nỗ lực nhưng Ngọc Toàn vẫn đành chấp nhận thua 1-4, nhận HCB.

Với 3 HCB của pencak silat, tính đến 16 giờ chiều nay, đoàn TTVN có 1 HCV, 10 HCB, 12 HCĐ, tạm xếp thứ 24 trên bảng tổng sắp.

Ngày 29.8 và cũng là ngày thi đấu cuối cùng của môn pencak silat tại ASIAd 18, Việt Nam có mặt ở 5 trận chung kết (2 trận gặp võ sĩ Malaysia và 3 trận gặp võ sĩ chủ nhà) đối kháng và hy vọng sẽ được thỏa "cơn khát vàng".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem