Atisô đỏ
-
Trà Hibiscus hay trà hoa atiso đỏ (còn được gọi là trà bụp giấm) được làm từ phần đài hoa của cây Hibiscus. Theo các chuyên gia, đây là loại trà thảo dược thơm ngon
-
Ngày nay, việc sử dụng các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, thảo mộc đặc biệt được giới trẻ yêu thích và ưa chuộng. Trong đó, atiso đỏ chính là “con cưng” cho những ai quan tâm đến vóc dáng, làn da.
-
Khi anh Nguyễn Chí Hoàng ngụ xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) mang cây atiso đỏ về trồng trên vùng đất biên giới này, nhiều nông dân ở địa phương cứ “mắt tròn mắt dẹt” cho rằng, anh có suy nghĩ gàn dở. Nhưng với tư duy làm nông nghiệp mới mẽ, bước đầu cây atiso đỏ (cây bụp giấm) đã giúp gia đình anh Hoàng “ăn nên làm ra”.
-
Với diện tích chỉ vỏn vẹn 250m2 đất trồng “thí nghiệm” hoa atisô đỏ (còn gọi là cây bụp giấm) theo hướng “sạch và an toàn” đã giúp gia đình chị Phan Thị Như (35 tuổi) ngụ ấp Phú Bình, xã Phú Vĩnh, Thị xã Tân Châu (An Giang) thu nhập cả 100 triệu đồng/năm. Đây là hướng đi mới đầy triển vọng cho loại sản phẩm độc đáo này.
-
Gần đây, nhiều điểm ở TP HCM bày bán những loại cây, lá rừng được cho là dược liệu chữa được những bệnh phổ biến. Giá bán các sản phẩm này tương đối cao.