Chủ đề nóng

Australia Open 2013 vắng bóng Nadal

Thứ bảy, ngày 29/12/2012 06:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tay vợt người Tây Ban Nha rất kỳ vọng Australia Open 2013 sẽ đánh dấu sự trở lại của anh sau thời gian dưỡng thương. Thế nhưng hôm qua, Nadal đã phải buồn bã tuyên bố rút lui khỏi giải đấu này.
Bình luận 0

Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp, Nadal phải rút lui khỏi Australia mở rộng. Cách đây hơn 6 năm, tay vợt người Tây Ban Nha cũng đã không thể tham chiến ở sân chơi này do bị chấn thương. 

 

Trong buổi họp báo công bố quyết định không tham dự Australia Open 2013 (diễn ra vào tháng 1.2013) hôm qua, Nadal buồn bã cho biết: “Chấn thương đầu gối của tôi đã bình phục tốt hơn rất nhiều và mọi chuyện đều đang diễn ra theo đúng dự liệu của bác sĩ. Tuy nhiên vấn đề mới phát sinh là tôi bị nhiễm virus dạ dày. Nó khiến cho tôi không thể tập luyện trong suốt 1 tuần qua.”

BHL và đội ngũ bác sĩ đã khuyên tôi không nên mạo hiểm với những căn bệnh kiểu này và tôi cần nhiều thời gian hơn để hồi phục. Chính vì thế tôi quyết định sẽ không tham dự Australian Open 2013 vì cảm thấy mình chưa sẵn sàng. Đó là một điều rất đáng tiếc. Tôi rất xin lỗi vì phải đưa ra quyết định này.”

Không chỉ rút lui khỏi Australian Open, Nadal còn không tham dự cả giải đấu Qatar Open tổ chức ở Doha. Dự kiến “vua đất nện” sẽ chỉ trở lại khi mùa giải đất nện khởi tranh với giải đấu ở Acapulco vào cuối tháng 2.

Nadal cho biết: “Tôi sẽ phải đợi đến tận giải đấu Acapulco mới có thể trở lại 100%. Tôi luôn nói rằng mình sẽ chỉ cầm vợt ra sân một khi cảm thấy sẵn sàng và hoàn toàn sung sức. Hiện tại tôi chưa có được điều đó. Hy vọng mọi chuyện trong tương lai sẽ tốt đẹp hơn.”

Sự vắng mặt của Nadal tại Australian Open 2013 sắp tới sẽ mở ra cơ hội vô địch nhiều hơn cho bộ tam còn lại là Djokovic, Federer và Murray.

Theo Khám phá
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem