Ba khía Rạch Gốc
-
Những món đặc sản ở Cà Mau với hương vị thơm ngon đậm chất miền Tây sẽ đem lại trải nghiệm cho du khách vị giác ấn tượng.
-
Về Cà Mau, nhắc đến ba khía, người ta nghĩ ngay đến Rạch Gốc (Cà Mau) vì đây là vùng đất ngập mặn, ba khía tập trung sinh sống nhiều và ngon “nhất xứ”. Để bắt được ba khía, chúng tôi phải đợi đến giữa đêm và bì bõm dưới nước mới “tóm” được ba khía khi chúng trèo trên cây.
-
Ba khía là loài giáp xác, thuộc họ cua. Chúng thường sống ở khu vực bãi bồi và tập trung nhiều nhất ở những rặng đước, mắm hoặc bờ vuông. Ba khía có hình dáng gần giống với cua đồng, trên mai có ba vạch. Có lẽ đó là nguồn gốc cái tên ba khía.
-
Với cách muối ba khía đặc biệt, nhiều nông dân ở xứ Đất Mũi đã góp phần làm nên thương hiệu ba khía muối vang danh khắp nơi.
-
Một trong những đặc sản nổi tiếng ở xứ Đất Mũi, phải kể đến con ba khía. Với người dân Cà Mau, hương vị đậm đà của con ba khía muối là một phần ký ức đậm sâu, còn với những thực khách phương xa khi được nếm thử mùi vị của món ăn này, chắc hẳn họ sẽ không thể nào quên.