Chủ đề nóng

Ba lần bị nhân tình của chồng ám sát vẫn bao dung

Thứ hai, ngày 23/04/2012 06:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một ông chồng cùng người tình lên kế hoạch giết vợ và người tình lại bị nghi là một sát thủ hàng loạt. Điều đặc biệt là người vợ tuyên bố không tin chồng dính líu vào âm mưu giết mình.
Bình luận 0

Vì lý do này, tòa án Houston phải “duyệt” đề nghị của luật sư bào chữa: dời phiên xét xử đến ngày 27.7 để họ điều tra nghi ngờ ấy.

Luật sư Jeffrey Stern 54 tuổi ở Houston bị buộc tội chủ mưu thuê người giết bà vợ Yvonne cùng tuổi, dẫn đến 3 vụ ám sát hồi năm 2010: lần thứ nhất, sát thủ vừa lái xe vừa bắn trúng nhà Stern hồi tháng 2 và hai tháng sau, sát thủ (sau này bị buộc tội) nổ súng xuyên cửa trước khi Yvonne ra mở cửa nhưng bà không bị thương.

Vợ chồng Stern

Lần thứ ba hồi tháng 5 năm ấy, bà bị bắn vào bụng dưới tại nơi gia đình ở tạm, và Yvonne vẫn không chết. Sau khi bình phục, bà biết chuyện “ăn phở” của chồng với ả Michelle Gaiser 39 tuổi và làm đơn ly dị.

Gaiser vì muốn chỉ bị ngồi tù 25 năm, đã sẵn sàng khai ả thuê 3 sát thủ và tố cáo Stern là chủ mưu. Nhưng công tố viên nhận được những lời tố cáo Gaiser từng yêu cầu sát thủ giết một người phụ nữ khác trước khi hạ Yvonne.

Ả cũng bị tố bỏ thuốc tẩy vào ly nước của một người phụ nữ khác. 31 chứng cứ còn cho biết Gaiser có thể là dân nhập cư lậu, sử dụng hộ chiếu giả và trốn thuế thu nhập. Luật sư của Gaiser nói đó chỉ là những lời tố cáo chưa được chứng minh, trong khi Gaiser đã sẵn sàng hợp tác với công tố viên và nhận tội xúi giục giết người.

Vụ án Stern thu hút sự chú ý của người Mỹ không chỉ vì Yvonne bị giết 3 lần không chết, mà còn vì bà hòa giải với chồng vài tháng sau khi làm đơn ly dị, vì Stern gởi tặng hoa, viết thư, gọi điện, đến thăm và năn nỉ bà tha thứ. Bà còn tuyên bố không tin chồng dính líu vào âm mưu giết mình, và cuộc hôn nhân của bà vẫn bền bỉ hơn bao giờ hết: “Nó tràn đầy tình yêu, chân thực và tha thứ”.

Bà đổ hết tội cho người tình cũ của chồng: “Ông xã tôi cũng là nạn nhân của ả. Chồng tôi lúc ấy bị rơi vào sự khủng hoảng của tuổi trung niên”.

Theo Thế giới & Hội nhập

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem