Chủ đề nóng

Bác bỏ tin đồn cô gái quê Bình Định về từ Đà Nẵng dương tính Covid-19

Thứ bảy, ngày 01/08/2020 18:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Bình Định chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19, thông tin lan truyền trên mạng xã hội về cô gái quê ở tỉnh Bình Định về từ TP.Đà Nẵng xét nghiệm lần 1 dương tính là không chính xác.
Bình luận 0

Ngày 1/8, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định - Lê Quang Hùng cho biết, 91 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày 31/7 của tỉnh Bình Định đều cho kết quả âm tính, kể cả các mẫu gửi Viện Pasteut Nha Trang.

"Rất mong mọi người thận trọng khi đưa thông tin về dịch bệnh để không làm người dân hoang mang và ảnh hưởng đến công việc, kinh doanh trên địa bàn tỉnh", ông Hùng đề nghị.

Trong số mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đã có kết quả trên, có mẫu xét nghiệm đối với chị H.T.B.T (21 tuổi, trú phường Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Chị T là người trở về từ vùng dịch TP.Đà Nẵng vào ngày 25/7 và đã được áp dụng cách ly tập trung từ ngày 30/7 tại Trung tâm Huấn luyện bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh tại huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định).

Bác bỏ tin đồn cô gái quê Bình Định về từ Đà Nẵng dương tính Covid-19 - Ảnh 1.

Tỉnh Bình Định chưa ghi nhận trường hợp bị nhiễm Covid-19.

Trước đó, ngày 31/7 trên mạng xã hội Facebook bất ngờ xuất hiện một báo cáo của Trạm y tế phường Nhơn Bình (TP.Quy Nhơn), đề cập đến trường hợp chị H.T.B.T "có xét nghiệm Covid-19 lần 1 dương tính" vào ngày 30/7 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Báo cáo nhanh này cũng đề cập đến quá trình đi lại, tiếp xúc của bạn trai chị T. Thông tin nhanh chóng bị phát tán, khiến người dân địa phương hoang mang, lo lắng.

Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Định khẳng định thông tin trên mạng xã hội Facebook không đúng sự thật và đến thời điểm nảy, tỉnh Bình Định chưa ghi nhận trường hợp bị nhiễm Covid-19.

Dũ Tuấn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem