Bắc Kinh
-
Đây là lăng mộ hoàng gia dưới nước duy nhất ở Trung Quốc. Chúng bị chôn vùi dưới đáy hồ hơn 300 năm và được phát hiện do một đợt hạn hán nghiêm trọng xảy ra vào năm 2011.
-
Bằng những bức ảnh hiếm hoi được ghi lại, hậu thế đã có một cái nhìn hoàn toàn mới lạ về một thời kỳ chuyển giao của lịch sử.
-
Các hoàng đế luôn có đặc quyền, đặc lợi được sử dụng những đầu bếp giỏi nhất nước cũng như mọi nguyên liệu tốt nhất để làm các món ăn đặc biệt chỉ dành riêng cho họ. Trên thực tế, những món ăn này là đỉnh cao của một nền ẩm thực vào thời điểm đó.
-
Xuyên suốt các triều đại phong kiến trong lịch sử Trung Hoa, không ít bậc cổ nhân đã từng ca ngợi Bắc Kinh là vùng đất "phong thủy bảo địa", là nơi thích hợp nhất để định làm kinh đô. Cũng nhờ chọn vùng đất này đóng đô, nhà Minh đã tồn tại 300 năm...
-
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Hoa là nơi hấp dẫn khách du lịch với những điểm tham quan nổi tiếng, Bắc Kinh còn được biết đến như một thiên đường ẩm thực. Và một trong những món ăn nức tiếng nơi đây chính là món vịt quay Bắc Kinh.
-
Tại sao kể từ sau khi nắm quyền thống trị, Từ Hi Thái hậu lại chỉ uống nước trắng đun sôi chỉ duy nhất 1 lần và đó là lần nào?
-
Những lời đồn về hồn ma xuất hiện bên trong hang động này cũng sẽ được hóa giải sau khi phát hiện hơn 600 bộ hài cốt bên dưới.
-
Đằng sau mỗi sự vật, mỗi chi tiết trong Tử Cấm Thành đều ẩn chứa ý nghĩa sâu xa mà không phải ai cũng biết.
-
600 năm trước, Minh Thành Tổ Chu Đệ thông báo hoàn thành việc xây dựng kinh đô mới, gọi là Bắc Kinh, với điểm nhấn là Tử Cấm Thành công trình lịch sử còn tồn tại đến ngày nay.
-
Đằng sau khe hở này là khung cảnh của một trong những địa điểm bí ẩn nhất của Tử Cấm Thành.