Chủ đề nóng

Bác sĩ làm mù một mắt, rạn não trẻ sơ sinh

Thứ năm, ngày 30/09/2010 11:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Em bé Xavier Cutillo đã bị mù mắt trái và rạn não sau khi bác sĩ dùng forcep kẹp lôi ra khỏi bụng mẹ. Vụ việc xảy ra tại bệnh viện đa khoa Scunthorpe, Anh, vào tháng mười hai năm ngoái.
Bình luận 0

Mắt trái của em bé này sẽ không bao giờ lành và cha mẹ của em- Emma Portogallo, 22 tuổi và Daniel Cutillo, 23 tuổi- sẽ phải thấp thỏm chờ đợi thêm nhiều năm nữa để xác định chính xác những tổn hại ở não của con mình.

Một phát ngôn viên của cơ quan quản lý y tế ở Bắc Lincolnshire cho biết, sẽ có một cuộc điều tra đầy đủ để xem xét những nguyên nhân dẫn đến chấn thương của Xavier cũng như gặp gỡ gia đình để bàn cách bồi thường.

 
Xavier và mắt trái bị mù vĩnh viễn

Trước đó, cô Portogallo đã chuyển dạ và nhập viện Scunthorpe vào ngày 21-12- 2009. Do thời gian chuyển dạ của cô quá dài mà vẫn không đẻ được, nên sau khi thử phương pháp hút ống giác không thành công, các bác sĩ quyết định dùng forcep kẹp đưa bé ra ngoài mà không cho biết những rủi ro có thể xảy ra.

Emma Portogallo cho biết, cô cảm thấy lực kéo rất nặng và khi con trai cô được kẹp ra khỏi bụng, nhãn cầu mắt trái nằm trên má của Xavier Cutillo.

Bệnh viện đa khoa Scunthorpe.

Cuối ngày hôm đó Xavier được đưa đến phẫu thuật tại bệnh viện Nhi Sheffield và được chẩn đoán thêm em bị nứt sọ não và chảy máu trong não.

Người mẹ Portogallo cho biết: "Con trai tôi sẽ phải sống với những hậu quả của sự tắc trách trong suốt phần đời còn lại của mình”.

Hiện nay bé Xavier Cutillo mới được chín tháng tuổi.

“Chúng tôi tuyệt vọng về khả năng phục hồi hay nhìn thấy ánh sáng từ mắt trái của bé. Và còn chờ đợi xem não của bé còn những tổn thương và biến chứng gì không”.

Hiện cả bố mẹ bé Xavier Cutillo đang tiến hành nhiều thủ tục yêu cầu bồi thường để đảm bảo chi phí chữa trị cho Xavier trong tương lai.

Theo TS
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem