Chủ đề nóng

Bác sĩ sát nhân giết 5 người thân ở Úc

Trà My - SCMP Thứ tư, ngày 15/02/2017 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Xie đã giết 2 trẻ em và 3 người lớn - một trong những vụ thảm sát gia đình tàn bạo nhất nước Úc.
Bình luận 0

Robert Lian Bin Xie, 58 tuổi, bị kết án chung thân vì giết 5 người thân ở Úc

Một cựu bác sĩ phẫu thuật người Trung Quốc vừa bị kết án chung thân do giết chết 5 người thân ở Sydney, nước Úc. Đây là một trong những vụ giết người tàn bạo nhất nước Úc, Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin.

Cựu bác sĩ tai mũi họng Robert Lian Bin Xie đã đánh đập đến chết hai trẻ em và ba người lớn bằng một vật dụng giống búa khi họ đang ngủ trong nhà ở Sydney năm 2009.

Xie, 58 tuổi, di cư đến Úc 15 năm trước, sẽ chết trong tù vì đã giết em rể Norman Min Lin, vợ của Lin, 2 đứa con của họ, cũng như chị vợ của Lin.

Xie là bác sĩ người Trung Quốc di cư đến Úc 15 năm trước

Thẩm phán Elizabeth Fullerton nói rằng vụ giết người khủng khiếp của Xie cho thấy "sự quyết tâm kiên trì gây bạo lực cực đoan".

Các công tố viên cho biết Xie có chìa khóa nhà của gia đình nạn nhân. Nguyên nhân gây án được cho là liên quan tới sự cay nghiệt vì vị trí thấp kém trong gia đình. Ngoài ra, cũng có động cơ gây án liên quan đến tình dục nhưng không được tiết lộ chi tiết.

Xie kết hôn với Kathy Lin, em gái của Norman. Xie và Kathy Lin chính là người đã báo cảnh sát về các thi thể. Hắn bị buộc tội vào năm 2011.

Xie vẫn nhận được sự ủng hộ của vợ Kathy Lin

Tuy nhiên, tên giết người vẫn luôn được vợ ủng hộ. "Anh ấy là một người đàn ông của gia đình rất quan tâm và chăm sóc", Kathy Lin nói với các phóng viên bên ngoài tòa án.

"Anh ấy đã bị buộc tội oan. Anh ấy chỉ là một vật tế", cô nói và thêm rằng Xie sẽ kháng cáo.

Quyết định ủng hộ chồng của Kathy Lin đã khiến tình cảm gia đình cô rạn nứt. Bố mẹ cô vẫn đang đau buồn trước sự qua đời của con trai Norman và các cháu nội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem