Bánh ép
-
Đi du lịch Huế không chỉ khám phá cảnh đẹp cùng hệ thống lăng tẩm, cung điện, mà du khách còn được thưởng thức vô vàn món quà vặt hấp dẫn, rẻ, đặc biệt nhiều món quà vặt nghe tên là lạ, nhưng nếm thử sẽ ấn tượng khó quên.
-
Món bánh ép Huế có nguồn gốc ở Thuận An. Đây là vùng đất ven biển nổi tiếng với những vựa cá, hải sản lớn bậc nhất ở Huế. Bánh ép thoạt nhìn rất giống bánh tráng nướng, nhưng mùi vị và cách chế biến rất khác nhau. Bánh được làm từ những nguyên liệu đơn giản là bột lọc, thịt heo, trứng, hành lá...
-
Ngoài bún bò, bánh bột lọc thì xứ Huế cũng nổi tiếng với món bánh bình dân có tên gọi là bánh ép.