Bánh mì Sài Gòn
-
"Có 10 ngàn đồng ở Sài Gòn, bạn sẽ ăn gì?". Với câu hỏi này, nhiều người sẽ lắc đầu. Bởi hiện tại tìm được chỗ nào bán đồ ăn với mức giá này cũng hết sức khó khăn.
-
Khi ra tới Hà Nội, những chiếc bánh mì Huỳnh Hoa nổi tiếng Sài Gòn có giá lên tới gần 100.000 đồng/ổ nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chi tiền để mua về thưởng thức.
-
Bánh mì là một nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực vỉa hè Sài Gòn xưa nay. Cùng xem những hình ảnh lịch sử thú vị về bánh mì Sài Gòn.
-
Bánh mì bà Tư Trầu với chút bùi bùi béo béo của thịt nạc, xíu mại quyện cùng một chút chua chua của cà rốt và củ cải trắng ngâm, chút thơm thơm của vài cọng ngò, lá rau răm làm "đốn tim" thực khách sành ăn ở Sài Gòn.
-
“Trước khi dẹp bỏ hoàn toàn thức ăn đường phố thì phải tính tới chuyện sắp xếp công ăn việc làm cho những lao động nghèo này. Đây là chuyện không đơn giản”, bà Pham Khánh Phong Lan – Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết như vậy khi trao đổi với Dân Việt về vấn đề ATTP đối với thức ăn đường phố.
-
Những món ăn đường phố Sài Gòn từ lâu đã hấp dẫn thực khách như bánh mì, bún măng vịt, bánh canh... Dù những quán dưới đây không có biển hiệu hay bàn ghế sang trọng nhưng lúc nào cũng đông khách.