Bánh ngon
-
Bánh trứng kiến (tiếng Sán Dìu là “ngáy sun chổng”) là món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Sán Dìu huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Vào mỗi dịp Tết Thanh minh, người Sán Dìu lại lên rừng lấy trứng kiến về chế biến thành món bánh đặc sản.
-
Loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe.
-
Bánh trung thu cô Lang gây thương nhớ vì mùi vị rất đậm đà, kiểu cổ điển. Với người Sài Gòn, họ cảm nhận được cái bánh chân phương ngày xưa cũ, với người xa quê nó lại là cái bánh giản dị chốn quê nhà.
-
Việt Nam nổi tiếng vì có một trong những món ăn lành mạnh và đa dạng nhất trên thế giới. Người phương Tây thường nghĩ bánh là một món tráng miệng ngọt ngào nhưng điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra ở Việt Nam. Tại đây, một loạt các loại bánh mặn ngon có thể được tìm thấy trên khắp đất nước.
-
Bạn có tin nổi không, khi tất cả những thứ sau đều do bàn tay tài hoa của người đầu bếp tạo ra.
-
Người dân miên quê Tây Nam bộ thường là cấy trồng ít nếp ngon để làm bánh. Nếp để quết bánh phồng, gói bánh tét, và nếp cũng để gói bánh ú.