Chủ đề nóng

Báo động "nạn" đòi quan hệ tình dục mới cho thuê nhà ở Anh

Trà My - Mirror Thứ ba, ngày 11/09/2018 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chủ nhà thậm chí còn nói thẳng “cô sẽ phải ngủ với tôi một tuần một lần”.
Bình luận 0

Video hai chủ nhà Anh yêu cầu tình dục để đổi lấy phòng ở miễn phí

Phóng viên điều tra của BBC vừa phát hiện các chủ nhà ở Anh cho thuê phòng miễn phí để đổi lấy tình dục.

Theo Mirror, phóng viên đã tìm gặp hai người đàn ông đăng quảng cáo trên mạng, nói rằng họ đang tìm người quan hệ tình dục để đổi lấy nơi ở.

Đây là một phần của chương trình BBC Inside Out West, tập trung vào các chủ nhà ở Bristol nước Anh cho thuê phòng miễn phí để đổi lấy tình dục. BBC đã hợp tác với tổ chức từ thiện Safe Lives để sản xuất chương trình này.

Nữ nhà báo Rachel Stonehouse giả làm khách thuê nhà để khám phá chiêu trò lừa gạt này – hậu quả của cuộc khủng hoảng nhà ở của Anh, theo tờ Mirror.

Muốn người thuê nhà ngủ cùng giường

Người chủ nhà đầu tiên Rachel gặp tên là Tom, nhà ở ngoại ô Bristol.

Trong bài quảng cáo trực tuyến của mình, Tom muốn tìm một phụ nữ trẻ để chia sẻ ngôi nhà và giường với mình, cung cấp miễn phí tiền thuê nhà, tiền điện và wifi.

Nữ nhà báo Rachel Stonehouse giả làm khách thuê nhà để gặp các chủ nhà

Tom trao đổi hơn 50 email với Rachel, yêu cầu cô gửi ảnh và mong muốn có một cuộc gặp.

Ở độ tuổi 60, Tom sống trong căn hộ một phòng ngủ và muốn Rachel ngủ chung giường.

Khi Rachel hỏi liệu tình dục có phải điều bắt buộc, Tom trả lời: "Làm những gì cô muốn, và nếu muốn làm tình, hãy làm tình”.

Khi Rachel tiết lộ cô là phóng viên BBC, Tom ngay lập tức từ chối bình luận thêm.

Tom, người có nhà ở ngoại ô Bristol, muốn Rachel ngủ chung giường.

"Phần có lợi là bạn ngủ với tôi" (!)

Chủ nhà thứ hai Rachel gặp là Mike, người mô tả mình là người đàn ông độc thân và chuyên nghiệp ở độ tuổi 50.

Mike sống trong căn nhà hai phòng ngủ với đầy đủ thiện nghi. Khách sẽ không phải thanh toán bất kỳ hóa đơn nào nếu có quan hệ "bạn bè lợi ích" với chủ nhà.

Khi họ gặp nhau, Rachel hỏi về tiền thuê nhà.

Mike nói: “Điều đó phụ thuộc vào việc cô chọn như thế nào. Tiền phòng, tất cả các hóa đơn, tất cả mọi thứ sẽ được trả. Và tôi thậm chí sẽ cung cấp cho cô khoản trợ cấp mỗi tuần để cô cảm thấy mình được chăm sóc”.

Chủ nhà nói thêm: "À, tiền thuê nhà tùy thuộc vào cô... Phần có lợi là cô ngủ với tôi mỗi tuần một lần”.

Khi Rachel nói rằng Mike đang bị quay phim bởi BBC, Mike nói anh chỉ “giả vờ làm chủ nhà” và thực sự đang nghiên cứu về nạn lạm dụng phụ nữ để viết tiểu thuyết.

Chủ nhà thứ hai Rachel gặp là Mike

Cách kinh khủng để mướn nhà miễn phí

Một phụ nữ Bristol cho biết cô từng được yêu cầu tham gia quan hệ tình dục tập thể và sẽ được miễn tiền thuê nhà.

“Tất cả những người nói chuyện với tôi có vẻ hơi nguy hiểm. Một anh chàng muốn tôi ngủ với anh ta và quan hệ tình dục tập thể với rất nhiều bạn bè của anh ta. Điều này thực sự không đáng”, cô nói.

Việc yêu cầu tình dục để đổi lại nơi ở là bất hợp pháp ở Anh. Chỉ cần đặt quảng cáo như vậy trên mạng có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Trong một quảng cáo, một người đàn ông 35 tuổi viết rằng mình là một người đàn ông “khá ưa nhìn” và thừa một phòng.

“Tôi có nhu cầu tình dục cao, rất mạo hiểm và không có giới hạn... Đôi khi tôi sẽ không muốn bất cứ điều gì ngoài chơi với bạn. Đôi khi chúng ta sẽ đóng vai gì đó. Một điều tôi có thể đảm bảo là bạn sẽ hài lòng và không nhàm chán”, người đàn ông này viết.

“Bạn phải thích tình dục và cũng thích mạo hiểm. Vào những đêm khác trong tuần, chúng ta sẽ giống như bất kỳ người nào khác đang ở chung nhà”.

Cảnh sát nói gì?

Trợ lý cảnh sát trưởng ở khu vực, Nikki Watson, nói: “Thật đáng lo ngại rằng trong thời đại ngày nay, có người tin rằng việc đổi chỗ ở lấy tình dục là hợp pháp.

“Đây dường như là vấn đề mới nổi với các sự cố không được báo cáo cho cảnh sát địa phương hoặc trên toàn quốc. Tôi rất lo ngại những người dễ bị tổn thương có thể bị lợi dụng trong những trường hợp này.

“Tôi hoan nghênh các cuộc tranh luận về vấn đề này và sẽ kêu gọi sự phối hợp quốc gia giữa Bộ Tư pháp, Dịch vụ truy tố và cảnh sát. Tôi cũng sẽ gọi cho các nhà cung cấp quảng cáo để yêu cầu đẩy mạnh quy trình xác thực và từ chối các quảng cáo đó.

"Lạm dụng tình dục là sai trái và tôi khuyến khích bất cứ ai bị ảnh hưởng bởi việc này, hoặc nghi ngờ người khác bị ảnh hưởng, báo cho cảnh sát”.

Anh: Cô gái 16 tuổi bị “truyền tay” cho 100 đàn ông châu Á quan hệ

Tại tòa án, cô gái nói mình bị lạm dụng từ năm 13 đến 16 tuổi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem