Chủ đề nóng

Bảo hiểm giúp nông dân Ấn Độ sung túc

Thứ hai, ngày 28/05/2012 18:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tại Ấn Độ, nhiều loại bảo hiểm cho trâu bò, gà vịt, máy cày, máy kéo, xe tải đang ngày càng phổ biến đối với người nông dân.
Bình luận 0

Đây là những loại bảo hiểm tiêu biểu với kỳ vọng sẽ mang lại cuộc sống sung túc cho hàng trăm triệu người dân sống ở khu vực nông thôn.

Trong lúc nền kinh tế đang tăng trưởng ở mức 7%, sự thịnh vượng đã lan tỏa ra xa, vượt quá khỏi những thành phố lớn New Delhi và Mumbai để đến được tận những thôn làng xa xôi, nơi sinh sống của phần lớn dân chúng nước này. Nhiều nông dân Ấn Độ đã được tiếp cận với dịch vụ bảo hiểm, ngân hàng và tín dụng.

Nông dân Ấn Độ đã mạnh dạn đầu tư sản xuất mà không lo trắng tay nhờ bảo hiểm.

Đối với thế hệ cha ông của họ, dành dụm có nghĩa là ấn một nắm tiền vào một ống bơ gỉ đem cất giấu trong nhà. Nhưng năm 2006, những nông dân Ấn Độ đầu tiên đã mở tài khoản tại các ngân hàng.

Ngoài ra, nhiều loại bảo hiểm cho trâu bò và bảo hiểm nhân thọ cũng rất được nông dân Ấn Độ chú ý. Ngoài lợi ích là một biện pháp an toàn cho người mua, bảo hiểm còn là một chất xúc tác kinh tế giúp cho những nông dân yên tâm mà mạnh dạn đầu tư. Trong lúc thế giới còn đang chật vật tìm cách thoát khỏi cơn suy thoái thì nền kinh tế Ấn Độ vẫn không ngừng tăng trưởng và đang có những thị trường tiêu thụ nội địa mở rộng ra khỏi những khu vực thành thị.

Ông K.G. Krishnamoorthy Rao - Giám đốc chấp hành của Công ty Bảo hiểm Future Generali India Insurance cho biết, công ty mỗi năm đã mua bảo hiểm cho hơn 40.000 gia súc, vật nuôi và nhiều loại bảo hiểm khác. Công ty Generali và nhiều công ty bảo hiểm tư khác thường là đối tác với những tổ chức phi chính phủ để tiến tới với các nông dân.

Những tổ chức phi chính phủ này cũng theo dõi các công ty bảo hiểm hầu tránh để xảy ra chuyện các công ty bảo hiểm có những giao dịch bất hợp pháp, ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng. Theo kinh tế gia Paranjoy Guha Thakurta, sự kiện các cộng đồng thôn quê mua bảo hiểm và đang tiến vào giai cấp tiêu thụ là bằng chứng cho thấy những khát vọng, ý thức và niềm tin vào tương lai tại Ấn Độ ngày nay. Người dân không còn phó mặc cho định mệnh nữa. Giấc mơ của giới trung lưu Ấn đã tiến sâu vào tâm tưởng của dân cư nông thôn Ấn Độ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem