Chủ đề nóng

Báo Nông thôn Ngày nay phát 10 tấn gạo đến tay người khó khăn

Trọng Hiếu - Hồng Nhân Thứ ba, ngày 28/04/2020 13:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 28/4 tại trụ sở Báo NTNN/Điện tử Dân Việt (lô E2 đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra chương trình cấp phát 10 tấn gạo miễn phí "Chia sẻ yêu thương, Lan toả sức sống" hỗ trợ người khó khăn trong dịch Covid-19.
Bình luận 0

Tại chương trình, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đã trao tặng 10 tấn gạo miễn phí (tương đương 2.000 suất gạo, mỗi suất 5kg) cho các hoàn cảnh khó khăn, số gạo này được một doanh nghiệp đề nghị giấu tên, tài trợ. 

Ông Nguyễn Văn Hoài, Phó Tổng Biên tập Báo NTNN tặng gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Hoài - Phó Tổng biên tập Báo NTNN cho biết: "Bên cạnh hoạt động chuyên môn, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt hết sức quan tâm đến hoạt động từ thiện xã hội. Chúng tôi tập trung vào những thời điểm như thiên tai, bão lũ, dịch bệnh để hỗ trợ người dân. Trong đợt dịch Covid-19 cũng là trường hợp như vậy".

Phó Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt cũng cho biết thêm, dịch Covid-19 ảnh hưởng tới cả thế giới, đặc biệt là nhưng người có hoàn cảnh khó khăn, chính vì vậy chương trình "Chia sẻ yêu thương, Lan toả sức sống" lần thứ 2 ra đời.

Bà Tống Thị Hương - Phó Trưởng ban Bạn đọc (áo xanh) và ông Trương Cao Luận - Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N phát gạo cho các em nhỏ.

"Trước đó chúng tôi cũng đã phát khẩu trang, thực phẩm cho người dân Hạ Lôi, tiếp đến là chương trình phát 5 tấn gạo cho người dân ở Trung tâm kết nối tiêu thụ nông sản 13 Thụy Khuê. Hôm nay chúng tôi tổ chức chương trình ngay tại trụ sở Báo. Ngay từ sáng sớm bà con đến rất  đông, đây là món quà nhỏ thôi nhưng chứa đựng tấm lòng của những người làm báo chia sẻ khó khăn với người dân chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Hi vọng chương trình này được cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên đất nước Việt Nam", ông Nguyễn Văn Hoài nói.

Từ sáng sớm, nhiều hoàn cảnh khó khăn nhận được thông tin đã có mặt và xếp hàng dưới sự hướng dẫn của cán bộ, phóng viên Báo cùng các tình nguyện viên của chương trình. Hàng dài người xếp hàng để nhận hỗ trợ. Đúng 9 giờ chương trình bắt đầu.

Trong bộ dạng hớt hải, cô Đoàn Thị Trường (50 tuổi trú tại Hưng Yên) cùng hai người bạn của mình có mặt từ sớm tại Báo Nông thôn Ngày nay sau ca trắng đêm tại chợ Long Biên.

Bà Đoàn Thị Trường (Hưng Yên) cảm động khi nhận được suất quà do Báo NTNN/Dân Việt trao tặng.

"Mấy chị em cô vừa đi làm đêm về là lên đây luôn, xe không có nên phải nhờ người chở đi. Ảnh hưởng từ dịch Covid-19, chợ không có việc làm nên thu nhập bấp bênh. Hơn một tháng nay chúng tôi chỉ nhận gạo từ thiện để sống qua ngày. Hôm nay ba chị em đi cùng nhau nhận được ba phần quà thế là yên tâm để qua đợt khó khăn này rồi", cô Trường cho biết.

Không chỉ cô Trường mà còn nhiều hoàn cảnh khác đã bày tỏ niềm vui khi nhận được gạo từ chương trình "Chia sẻ yêu thương, Lan toả sức sống".

Người dân đến nhận gạo xếp hàng ngay ngắn, giữ khoảng cách đúng quy định.

Trên xe còn nguyên mớ phế liệu nhặt vội, chị Nguyễn Thị Lan (35 tuổi, Nam Định) nắm chặt tay đứa con trai 6 tuổi rớt nước mắt khi nhận gạo từ chương trình.

Bà Luân (60 tuổi, Hà Nội) xúc động khi nhận được món quà của Báo NTNN/Dân Việt.

Chồng mất sớm, chị Lan một mình nuôi hai con nhỏ, cháu lớn nhất mới 10 tuổi, đứa sau 6 tuổi vừa đến tuổi ăn học. Gom góp từng cái chai, tờ giấy vụn để nuôi các con, nhưng khi dịch quét qua, gần một tháng nay cả nhà chỉ có rau cháo, lâu lâu mới có tý thịt tý cá.

Đến nhận suất quà của Báo NTNN, người dân đều được hướng dẫn tận tình.

"Cảm ơn chương trình đã hỗ trợ người nghèo chúng tôi trong những lúc khó khăn này. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, đây không chỉ là món quà về vật chất mà còn là món quà tinh thần đối với chúng tôi", đôi mắt nhòe lệ khi chị Lan nói.

Càng về gần trưa, số người nhận được thông tin càng đông, từng đoàn xe đạp nối đuôi nhau, xếp ngay ngắn. Sau gần hơn 2 giờ đồng hồ, toàn bộ số gạo 10 tấn đã được phát hết cho những hoàn cảnh khó khăn.

Ai nấy đều vui mừng, phấn khởi xách gạo ra về.

Trước đó, ngày 23/4, Báo Nông thôn Ngày nay đã tổ chức hỗ trợ gạo miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19  tại địa chỉ 13 Thụy Khuê (Hà Nội).

1000 phần gạo, mỗi phần 5kg đã được Báo Nông thôn Ngày nay và Công ty TNHH SX & XNK Nguyên Hà trao tặng đến tay người khó khăn trong dịch Covid-19.

Người dân vui mừng sau khi nhận được món quà là 5kg gạo từ nhà tài trợ cùng Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt

Công an phường Yên Hòa đã cử Thượng úy Đào Xuân Hưng có mặt từ sớm để hỗ trợ Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt ổn định an ninh trật tự khu vực cấp phát gạo

Chương trình cũng nhận được sự hỗ trợ của nhiều tình nguyện viên 

Báo Nông thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt trân trọng cảm ơn nhà tài trợ đã đồng hành cùng chúng tôi gửi tặng những món quà ý nghĩa tới bà con. 

Đồng thời, chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến UBND phường Yên Hòa, Công an phường Yên Hòa cùng các cộng tác viên của Báo đã quan tâm, giúp đỡ Báo NTNN thực hiện thành công chương trình "Chia sẻ yêu thương, Lan toả sức sống".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem