Chủ đề nóng

Bão số 2: Hai bè mảng mất liên lạc, Bí thư Thanh Hóa yêu cầu tìm bằng được

Hữu Dụng - Hoài Thu Chủ nhật, ngày 13/06/2021 14:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai bè mảng của ngư dân Thanh Hóa đang trên đường vào tránh bão thì bị hỏng máy trôi dạt và mất liên lạc. Hiện lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm người mất tích.
Bình luận 0

Thông tin từ UBND thị xã Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn hiện có 2 ngư dân ở phố Đông Hải, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa bị mất liên lạc với đất liền, địa phương đang tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng tìm kiếm ngư dân bị nạn.

Bão số 2, hai bè mảng mất liên lạc, Bí thư Thanh Hóa yêu cầu tìm kiếm bằng được - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm ngư dân gặp nạn. Ảnh: HĐ

Trước đó, vào lúc 20h ngày 12/6, tại khu vực biển cách đảo hòn Mê (thuộc thị xã Nghi Sơn) khoảng 2 hải lý về phía Đông Nam, có 2 bè mảng của anh Lê Đức Giang (sinh năm 1985) và Lê Văn Dương (sinh năm 1987) cùng ở phố Đông Hải, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang trên đường vào tránh bão bị hỏng máy trôi dạt, đến khoảng 4 giờ ngày 13/6 thì mất liên lạc với bờ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Đỗ Trọng Hưng – Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã trực tiếp đến chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.

Bão số 2, hai bè mảng mất liên lạc, Bí thư Thanh Hóa yêu cầu tìm kiếm bằng được - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: MH

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, yêu cầu thị xã Nghi Sơn và các lực lượng chức năng khẩn trương điều động tàu thuyền tìm kiếm cứu nạn, duy trì thông tin liên lạc, xác định vị trí để cứu nạn đối với những ngư dân đang gặp nạn trên biển.

Bão số 2, hai bè mảng mất liên lạc, Bí thư Thanh Hóa yêu cầu tìm kiếm bằng được - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng khẩn trương điều động tàu thuyền tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: MH

Đồng thời chỉ đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa điều động ngay tàu chiến đấu ra biển để tiếp cận và cứu nạn các ngư dân đang ở trên biển về nơi an toàn.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đã phê bình cấp ủy, chính quyền phường Hải Hòa (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) và các lực lượng đã không kiểm soát chặt chẽ để người và phương tiện ra biển khi tỉnh đang cấm biển.

Bão số 2, hai bè mảng mất liên lạc, Bí thư Thanh Hóa yêu cầu tìm kiếm bằng được - Ảnh 4.

Duy trì thông tin liên lạc, xác định vị trí để cứu nạn đối với những ngư dân mất tích. Ảnh: MH

Theo ông Đỗ Trọng Hưng, hiện tại bão số 2 đã tan, tỉnh Thanh Hóa đã có phương án sẵn sàng di dời 4.300 hộ dân với 17.000 khẩu ở khu vực miền núi đến nơi an toàn nếu có tình huống xảy ra.

Đồng thời, các cấp cần tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc chỉ đạo thực hiện các phương án ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai phù hợp với tình hình thực tế, nhất là các địa bàn xung yếu thường xuyên bị sạt lở.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem