Chủ đề nóng

Bão số 8 ở Hải Phòng: Gây mưa trên diện rộng

Chủ nhật, ngày 28/10/2012 18:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Do ảnh hưởng của bão số 8, khu vực Bạch Long Vỹ đang có mưa to, gió cấp 10, giật trên cấp 10. Các địa phương khác có mưa nhỏ, mưa vừa.
Bình luận 0

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng đến 15h30 phút ngày 28.10.2012: Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng Hải Phòng đã phối hợp kiểm đếm, thông báo, hướng dẫn cho 4.582 phương tiện, lồng bè, chòi canh/15.206 lao động đang hoạt động và nuôi trồng hải sản trên khu vực biển Hải Phòng, không còn phương tiện và lao động hoạt động trên biển.

Đến 16h cùng ngày các huyện, quận đã tổ chức sơ tán cho 381 người đến khu vực an toàn. Ủy ban nhân dân quận Đồ Sơn đã tổ chức chỉ đạo di chuyển 91 hộ với 340 nhân khẩu ở khu vực trũng thấp ven biển thuộc phường Bàng La. Tại huyện Bạch Long Vỹ sơ tán 41 nhân khẩu ở làng cá. Cát Hải đã triển khai phương án sơ tán dân tại chỗ ở những khu vực trũng thấp sát biển.

Trước thông tin cơn bão, UBND thành phố Hải Phòng, Ban PCLB và TKCN đã gửi công điện tới các địa phương trên địa bàn chủ động biện pháp điều tiết nước trong hệ thống công trình thuỷ lợi để bảo vệ lúa và hoa màu vụ đông.

Huy động tối đa mọi nguồn lực lao động, các loại máy gặt đập liên hoàn để giúp dân khẩn trương thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa và rau màu đã đến kỳ thu hoạch; đặc biệt ưu tiên thu hoạch trước diện tích lúa, rau màu ở những vùng trũng thấp có nguy cơ bị ngập úng cao.

Đối với diện tích rau màu vụ Đông sớm đã gieo trồng cần có biện pháp che chắn, khoanh vùng để tiêu thoát nước kịp thời, tránh dập nát cây non khi có mưa lớn xảy ra. Đối với các loại rau màu vụ Đông còn thời vụ chuẩn bị đủ lượng hạt giống, cây giống đảm bảo chất lượng để sẵn sàng trồng dặm, gieo trồng bổ sung kịp thời diện tích bị thiệt hại do mưa bão.

Tình hình thu hoạch lúa mùa đến ngày 27.10, toàn thành phố đã tổ chức thu hoạch được 33.433 ha lúa/tổng diện tích gieo cấy 40.679 ha, đạt 82,2%. Các địa phương đang khẩn trương thu hoạch diện tích lúa còn lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem