Chủ đề nóng

Báo Triều Tiên đánh giá thế nào về sự phát triển của Việt Nam?

Nguyễn Ngọc - Yonhap Thứ năm, ngày 28/02/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ báo ngôn luận của Triều Tiên hôm thứ Tư đã đăng tải một bài viết về câu chuyện phát triển kinh tế của Việt Nam và nhận định nhà lãnh đạo Kim Jong Un có thể sẽ tham khảo chính sách đổi mới mà Việt Nam đã áp dụng thành công để đẩy mạnh phát triển kinh tế.
Bình luận 0

Báo Triều Tiên đánh giá cao sự phát triển của kinh tế Việt Nam

Trong một bài viết có tiêu đề “Việt Nam thúc đẩy phát triển kinh tế”, Rodong Sinmun nhận định nền kinh tế của Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng rất lớn.

“Đảng Cộng sản và chính phủ Việt Nam đang phấn đấu cải cách kinh tế và củng cố chế độ xã hội chủ nghĩa. Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển kinh tế”, bài báo viết.

Rodong Sinmum cũng đánh giá cao nỗ lực cân bằng nền kinh tế của Việt Nam-vốn phụ thuộc nhiều vào lĩnh vực nông nghiệp.

Bài báo được cho là thể hiện sự quan tâm của Triều Tiên đối với các chính sách cải cách và đổi mới của Việt Nam và cho rằng Bình Nhưỡng có thể tham khảo kinh nghiệm này trong chuyến đi tới Việt Nam.

Triều Tiên có thể tham khảo chính sách đổi mới kinh tế mà Việt Nam đã thực hiện

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đến Hà Nội hôm thứ ba để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Sau cuộc gặp với Tổng thống Mỹ, ông Kim Jong Un dự kiến ​​sẽ ở lại Việt Nam cho đến thứ bảy (2/3) để thực hiện chuyến thăm hữu nghị chính thức.

Kể từ khi công bố chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh, việc lãnh đạo Triều Tiên có đi thăm những nhà máy sản xuất lớn ở Việt Nam như Samsung hay không đã trở thành một chủ đề rất được quan tâm.

Hôm thứ tư, một nhóm quan chức Triều Tiên đã đến thăm Vịnh Hạ Long, địa điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Quảng Ninh và cũng đã có chuyến thăm tới Hải Phòng, một cảng lớn và thành phố công nghiệp của Việt Nam, theo một nguồn tin.

Phái đoàn bao gồm Ri Su Yong, người phụ trách các vấn đề quốc tế và O Su Yong, phụ trách các vấn đề kinh tế của Đảng Lao động Triều Tiên.

Báo Triều Tiên: Bình Nhưỡng “nóng rực” vì thượng đỉnh tại Việt Nam

Một tờ báo của Triều Tiên vừa đăng tải bài xã luận về chuyến đi đến Việt Nam của ông Kim Jong Un để tham dự hội...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem