Chủ đề nóng

Báo Trung Quốc: Sự lớn mạnh của Việt Nam khiến chúng ta xấu hổ

Phạm Tú Thứ bảy, ngày 04/01/2020 06:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Truyền thông Trung Quốc một lần nữa hết lời ca ngợi bóng đá Việt Nam.
Bình luận 0

Cuối năm 2019, ĐT Việt Nam đã được FIFA tôn vinh. Cụ thể, LĐBĐ thế giới xếp Việt Nam là 1 trong 12 đội bóng gây bất ngờ nhất năm 2019. Chứng kiến sự lớn mạnh của ĐT Việt Nam, tờ Sina của Trung Quốc đã bày tỏ sự thán phục dành cho “Rồng vàng”.

Bóng đá Việt Nam thăng hoa trong 2 năm qua.

“Cuối năm 2019, FIFA đã tôn vinh ĐT Việt Nam là 1 trong 12 đội tuyển gây ấn tượng nhất năm 2019. Ngoài Việt Nam còn có ĐT Syria, đối thủ của chúng ta ở vòng loại World Cup 2022.

Việt Nam từng bị coi là đội lót đường ở khu vực Đông Nam Á trong khi ĐT Syria đã đánh bại chúng ta ở vòng loại World Cup 2022. Cả 2 đã có sự phát triển vượt bậc và bỏ xa ĐT Trung Quốc.

Trong quá khứ, Việt Nam thường xuyên thất bại ở Đông Nam Á nhưng 2 năm qua đã có những bước tiến thần tốc. Chúng ta có lý do xấu hổ vì sự phát triển vượt bậc của bóng đá Việt Nam.

Việt Nam gây ấn tượng ở mọi cấp độ. ĐT Việt Nam đứng đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 trong khi đội trẻ của họ vừa vô địch SEA Games 30. Có thể khẳng định rằng bóng đá Trung Quốc không thể so sánh với bóng đá Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Bóng đá Việt Nam giờ không còn là kẻ lót đường nhờ sự đầu tư và phát triển bóng đá trẻ đúng đắn. NHM Trung Quốc ghen tỵ vì thành công của Việt Nam. Hy vọng chúng ta sẽ lột xác trong năm 2020”, trích bài viết của tờ Sina.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem