Bảo vệ gan
-
Có 3 loại rau được coi là món "khoái khẩu" của gan. Đem chế biến thành món ăn không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng bổ gan, giảm hỏa, bồi bổ sức khỏe trong mùa đông.
-
Loại quả này ở vùng quê mọc dại rất nhiều, trẻ con thường lấy để trêu đùa nhau, không ngờ lại cực bổ dưỡng.
-
Nhiều người vẫn thường truyền tai nhau nước lá đu đủ rất tốt cho sức khoẻ, vậy loại nước này có tác dụng gì và uống thế nào?
-
Đây không chỉ là loại rau dại thông thường mà còn là kho báu dinh dưỡng. Ăn loại rau này thường xuyên có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Củ sen được người Nhật xem như một vật may mắn, người Ấn Độ xem củ sen là một món ăn thiêng liêng, người Trung Quốc xem món ăn từ củ sen biểu thị sự hòa hợp gia đình...
-
Rau cải cúc chứa lượng lớn carotene và các axit amin có thể bảo vệ gan, nâng cao chức năng gan. Ngoài ra, hàm lượng chất sắt và canxi có trong rau cải cúc có thể giúp cơ thể sản xuất ra máu mới và tăng độ dẻo dai của xương khớp.
-
Loại rau này chỉ mùa đông mới có, tuy nhiên nhiều người lại bỏ qua vì mùi vị đặc trưng của nó.
-
Rau diếp cá không chỉ được ưa chuộng ở Việt Nam, mà còn được nhiều nước trong khu vực châu Á vừa dùng làm thực phẩm, vừa dùng làm thuốc chữa bệnh.
-
Gừng là gia vị rất phổ biến giúp khử mùi, làm tăng hương vị món ăn, tuy nhiên nó cũng là thực phẩm vàng cho sức khỏe nếu biết cách tận dụng.
-
Đây là 5 loại rau củ rất tốt cho gan, các bà nội trợ có thể lựa chọn đưa vào bữa ăn hàng ngày bởi chúng cũng là những loại rau rất dễ trồng, dễ kiếm, giá lại vừa phải.