Chủ đề nóng

Barca sắp ban lệnh cấm hút thuốc ở Nou Camp

Thứ tư, ngày 30/03/2011 06:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Lãnh đạo Barcelona cho biết, họ đang chuẩn bị đưa ra lệnh cấm hút thuốc trong khuôn viên sân Nou Camp nhằm bảo vệ sức khỏe của người hâm mộ.
Bình luận 0

Đội bóng xứ Catalan lý giải, mục tiêu cuối cùng của chiến dịch “không khói thuốc tại Nou Camp” là cấm tiêu thụ thuốc lá ở khuôn viên SVĐ bắt đầu kể từ mùa giải 2011-2012.

Được biết, đa phần các thành viên trong ban lãnh đạo bỏ phiếu tán thành ý kiến này. Nhưng trong khi chờ đợi đạo luật được bán bố, họ sẽ phát động chiến dịch chống lại việc hút thuốc lá để nâng cao ý thức của các fan hâm mộ.

Jordi Mones, giám đốc y tế của Barca cho biết: “Chiến dịch này không phải nhằm mục đích xét xử những người hút thuốc, mà chúng tôi chỉ muốn bảo vệ sức khỏe của các CĐV đến sân cổ vũ cho Barcelona”.

Phát biểu trong buổi họp báo, chủ tịch Sandro Rosell nhấn mạnh: “Mọi người có thể làm những gì họ thích với sức khỏe của mình, nhưng việc hút thuốc lá làm ảnh hưởng đến người khác là điều không thể chấp nhận được”.

Ngày 2.1 vừa qua, tại Tây Ban Nha đã thông qua một điều luật cấm hút thuốc tại những nơi công cộng. Tuy việc hút thuốc đã bị cấm ở hầu hết các khán đài chính ở Nou Camp, nhưng lãnh đạo Blaugrana đang muốn chấm dứt nạn hút thuốc trên các tầng thượng của sân nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem