Chủ đề nóng

Barcelona tính “xù” Arsenal vụ “lại quả”

Tùng Lâm Thứ tư, ngày 18/06/2014 12:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Barcelona đã đồng ý bán Cesc Fabregas cho Chelsea với giá 27 triệu bảng và họ cần phải lại quả cho Arsenal 4 triệu bảng như thỏa thuận mà hai bên ký cách đây 3 năm. Tuy nhiên, những người đứng đầu Nou Camp chẳng muốn bỏ ra thêm 1 xu nào cả.
Bình luận 0
3 năm trước, khi đồng ý bán Cesc Fabregas cho Barcelona với giá 35 triệu bảng, Arsenal đã khéo léo thòng thêm điều khoản phía đối tác sẽ phải “lại quả” lại 4 triệu bảng nếu bán tiền vệ người Tây Ban Nha cho đối tác thứ 3. Tức là tổng giá trị của thương vụ vào khoảng 39 triệu bảng.

Cách đây ít ngày, Barcelona đồng ý bán Fabregas cho Chelsea với giá 27 triệu bảng. Ngay lập tức Arsenal lên tiếng yêu cầu đối tác thực hiện thỏa thuận mà hai bên đã ký hồi hè 2011, tức gửi tài khoản của họ 4 triệu bảng “lại quả”. Tuy nhiên, vì đã phải chịu lỗ tới 8 triệu bảng trong vụ “F4” nên những người đứng đầu sân Nou Camp chẳng muốn bỏ ra đồng nào nữa cả.

Theo đó, họ tính sẽ lờ đi những thỏa thuận với Arsenal bằng cách cho rằng, “Pháo thủ” thành London đã được ưu tiên mua lại Fabregas nhưng lại từ chối, vậy nên không nên có đòi hỏi gì thêm nữa cả. Chưa kể, thỏa thuận mà hai bên ký kết vốn dựa trên nguyên tắc Barcelona phải bán Fabregas với giá cao hơn 40 triệu bảng thì mới “lại quả” cho Arsenal. Bây giờ phải bán lỗ thì làm gì có chuyện trả thêm.

Arsenal tất nhiên không vui với lập luận từ Barcelona. Theo tiết lộ từ Daily Express, đội chủ sân Emirates đã cử luật sư bay tới Barcelona để đối lý với đối tác. Nếu trong trường hợp đại diện xứ Catalan quyết cứng đầu, không chịu thực hiện điều khoản đã ký, Arsenal không loại trừ khả năng gửi thương vụ lên tòa án thể thao (CAS).
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem