Chủ đề nóng

Bất chấp nguy hiểm, nhiều tài xế cho xe chạy vào cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đang thi công

Bùi Phụ Chủ nhật, ngày 29/01/2023 19:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây (qua 2 tỉnh Bình Thuận – Đồng Nai) mới thông xe kỹ thuật, chưa lắp đặt biển báo cũng như đảm bảo an toàn kỹ thuật… nhưng nhiều ô tô đã bất chấp sự nguy hiểm đã chạy vào.
Bình luận 0

Chiều 29/1, hàng trăm xe ôtô đã chạy vào dự án cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết, đoạn qua huyện Hàm Tân, Bình Thuận theo hướng Bắc - Nam.

Thay vì lưu thông trên Quốc lộ 1, nhiều tài xế lại điều khiển xe vào tuyến cao tốc vừa thông xe kỹ thuật, chưa đảm bảo an toàn cho các xe lưu thông. 

Bất chấp nguy hiểm, nhiều tài xế cho xe chạy vào cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đang thi công - Ảnh 1.

Nhiều tài xế đã bất chấp nguy hiểm cho xe chạy vào dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đang đi công. Ảnh: CTV

Theo ghi nhận của PV, tại một số vị trí, mặc dù nhà thầu thi công có đặt các tấm bê tông lớn chắn ngang mặt đường để chặn các xe chạy vào nhưng các xe này vẫn cố tình đi đường vòng, thậm chí lưu thông vào chiều ngược lại để vượt qua vị trí bị chặn.

Cũng có xe kích cỡ to không lách qua không được gây ùn ứ cho những xe lưu thông phía sau.

Không chỉ xe ôtô, xe tải mà nhiều xe máy cũng đi càng vào cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây.

Nhiều tài xế còn đưa lên mạng xã hội và một số nhóm Facebook về giao thông sự đi không an toàn này. Có nhiều tài xế còn thả ghim vị trí chỉ đường vào, đường ra để các tài xế khác đi vào cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Bất chấp nguy hiểm, nhiều tài xế cho xe chạy vào cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đang thi công - Ảnh 2.

Bất chấp nguy hiểm, tài xế đã cho xe chạy vào dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đang đi công. Ảnh: CTV

Được biết, mặc dù đã được thông xe kỹ thuật vào ngày 31/12/2022, nhưng trên mặt đường cao tốc này vẫn còn có những vị trí chưa rải nhựa đều, có vị trí đã đủ lớp nhựa, có vị trí chỉ mới một lớp.

Chính vì vậy, nhiều phương tiện khi thấy đường nhựa láng mịn, đạp ga với tốc độ cao nhưng khi bất ngờ đến vị trí chỉ mới rải 1 lớp nhựa thì đạp thắng gấp rất nguy hiểm...

Bên cạnh đó, dự án còn nhiều hạng mục như đèn chiếu sáng, dải phân cách, đường gom hệ thống và các hạ tầng phục vụ an toàn giao thông... chưa hoàn thiện.

Chiều 29/1, trao đổi với PV, một lãnh đạo của Ban điều hành dự án cao tốc Phan Thiết- Dầu Giây khẳng định: Dự án đang thi công, chưa hoàn thành nên chưa đủ điều kiện cho xe lưu thông.

Cũng theo vị lãnh đạo này, Ban điều hành dự án cao tốc Phan Thiết- Dầu Giây đã thông báo cấm tất cả các phương tiện không phận sự không được vào cao tốc. Thế nhưng, do toàn tuyến có nhiều đường gom, lối dẫn vào nên người dân đã tự ý đi vào…

Bất chấp nguy hiểm, nhiều tài xế cho xe chạy vào cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đang thi công - Ảnh 3.

Dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đang đi công. Ảnh: CTV

Theo kế hoạch, dự kiến đến 30/4, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây mới được khánh thành và đưa vào sử dụng. Tuyến cao tốc này có chiều dài 99 km, đi qua tỉnh Bình Thuận dài 47,7 km, đoạn còn lại qua Đồng Nai. Dự án do Ban QLDA Thăng Long làm đại diện chủ đầu tư.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem