Bắt cua
-
Mắm cua chua nhẹ, vị mặn ngọt dìu dịu, đủ để chan đẫm với rau muống chẻ hoặc thái thật nhỏ lẫn với vài loại rau thơm như kinh giới, tía tô, rau ngổ và húng bạc hà.
-
Chỉ cần mang theo một ít đồ nghề vô cùng đơn giản, nhiều người dân ở Sa Huỳnh, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) vừa được ngâm mình trong làn nước biển mát lạnh lại còn tranh thủ thu hoạch được cả ký ghẹ, cua mang về để làm thức ăn cho gia đình.
-
Cuộc sống của các ngư dân làm nghề bắt cua trong rừng ngập mặn ở Brazil đang đứng trước nhiều thách thức khi các hệ quả hiện tượng biến đổi khí hậu cận kề.
-
Theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại các cánh đồng trên, các em học sinh lại rủ nhau mang dụng cụ túi ni lông, xô, giỏ… ra các cánh đồng để “móc” cua bán cho thương lái. Cứ bắt cua đưa lên bờ là có thương lái mua tại chỗ, trao tiền liền tay. Sau vụ đông xuân, cua đồng sinh trưởng rất mạnh. Sáng bắt cánh đồng này, chiều quay lại vẫn rất nhiều cua.
-
Nông dân vùng ven biển của tỉnh Trà Vinh đang bước vào vụ thu hoạch tập trung cua biển nuôi, với giá bán ổn định, cua gạch và cua thịt loại 1 được thương lái thu mua với giá cao nhất 300.000 đồng/kg.
-
Cua biển Cà Mau thơm ngon nhất nước. Ngon nhất phải kể đến của Năm Căn, Ngọc Hiển. Bởi cua được sống dưới tán rừng đước trong môi trường thiên nhiên.
-
Mỗi đêm, anh Trương Văn Phong thường soi đèn bắt cua đá, mặc dù có một tay nhưng anh vẫn bắt cua dễ dàng.
-
James cảm thấy rất tuyệt vời khi tìm thấy thứ này trong lúc bắt cua.
-
Tờ mờ sáng, ngư dân thôn Mai Lâm, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà - Hà Tĩnh lại dong thuyền “săn” cua trên sông Cửa Sót. Mỗi thuyền cho thu nhập bình quân từ 700 ngàn đến 1 triệu đồng mỗi ngày.
-
Người dân huyện Ngọc Hiển, Cà Mau dùng cá đối bỏ vào lợp làm mồi nhử để bắt cua trong vuông tôm rừng ngập mặn, mỗi ngày kiếm vài trăm nghìn.